TCF (Test de Connaissance du Francais) - Lịch Thi TCF

1. TCF là gì ?
 
Chứng chỉ trình độ tiếng Pháp TCF được tất cả các trường đại học của Pháp công nhận và áp dụng để đánh giá trình độ các thí sinh nước ngoài có nguyện vọng học tập trong các cơ sở đào tạo này. Ở Việt Nam, CampusFrance  có nhiệm vụ tổ chức các kỳ thi TCF.

TCF là bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp chung, được xác nhận bằng mức điểm và có giá trị trong hai năm.
Bài kiểm tra này dành cho tất cả những người không phải là người Pháp muốn xác định trình độ tiếng Pháp của mình một cách đơn giản, nhanh chóng và tin cậy. 

Một bài thi TCF bao gồm 2 phần: 
1. Phần một kéo dài một tiếng rưỡi gồm ba bài thi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm, được dùng để đánh giá các kỹ năng sau :
+ Nghe hiểu
+ Khả năng nắm bắt các cấu trúc ngôn ngữ: ngữ pháp và từ vựng
Đọc hiểu
2. Phần hai là một bài thi viết kéo dài một tiếng (đối với hình thức TCF TP và TCF DAP). Tại hình thức thi này, bạn không thể thi trượt bởi đây là một bài thi để đánh giá trình độ : mọi thí sinh sẽ nhận được một giấy chứng nhận kết quả và được xếp loại theo sáu bậc (từ A1 đến C2) theo quy định về trình độ của Hội đồng Châu Âu (Quy định chung của Liên minh Châu Âu). Điểm đánh giá có giá trị trong vòng hai năm kể từ ngày tham gia thi.

Campus France Vietnam tổ chức hai hình thức TCF khác nhau để bạn lựa chọn tùy theo kế hoạch học tập tại Pháp :
Bạn muốn theo học :
- Licence 1 tại trường Đại học tổng hợp, PAES (năm thứ nhất ngành Y), hoặc tại trường kiến trúc : TCF DAP là bắt buộc đối với tất cả các thí sinh trong khuôn khổ quy trình DAP (Xin phép để được tham gia đăng kí), trừ một số trường hợp được miễn (xem thêm phía dưới).
- Licence 3 tại trường Đại học tổng hợp, sau đại học (Master 1,2, nghiên cứu sinh) tại một trường lớn đào tạo kĩ sư hoặc quản lý: bạn phải tham gia thi TCF TP (Dành cho mọi người).

 
2. Đối tượng dự thi TCF ?
Bài kiểm tra TCF dành cho tất cả những ai không phải là người Pháp có mong muốn đánh giá trình độ tiếng Pháp của mình vì lý do cá nhân, mục đích công việc hay học tập.
Bài kiểm tra TCF là bắt buộc với tất cả những người có nguyện vọng du học tại Pháp và đang trong làm thủ tục du học với CampusFrance
 
Có hai chứng chỉ TCF được tổ chức ở Việt Nam :
  • TCF-DAP là yêu cầu bắt buộc đối với mọi thí sinh đăng ký vào Licence 1 (Cử nhân năm thứ nhất), Licence 2 (Cử nhân năm thứ 2), Cử nhân năm thứ nhất ngành Y (PAES) hay trường Kiến trúc. Các kỳ thi TCF-DAP được tổ chức mỗi tháng một lần từ tháng 10 năm nay đến tháng 2 năm sau.
  • TCF-TP là yêu cầu bắt buộc đối với thí sinh đăng ký vào Licence 3 (Cử nhân năm 3), Master (Thạc sĩ) hoặc Doctorat (tiến sĩ), trường thương mại hoặc trường kỹ sư, và đối với tất cả những ai mong muốn đánh giá trình độ tiếng Pháp của mình. TCF-TP được tổ chức ít nhất mỗi tháng một lần.
3. Lịch thi 

TCF DAP được tổ chức vào các tháng mười, mười một, mười hai, một và hai.

TCF TP được tổ chức hàng tháng tại Hà Nội và và nhiều lần tại Thành phố Hồ Chí Minh và Huế.

4. Thủ tục đăng ký thi TCF ?
  • Để có thể thanh toán lệ phí thi TCF, bạn bắt buộc phải lập một hồ sơ điện tử trên trang Web của CampusFrance và điền vào đó các thông tin cá nhân.
  • Sau khi tạo hồ sơ điện tử, bạn sẽ nhận được một mã số riêng CampusFrance VN+6 chữ số. Bạn sẽ phải thông báo mã số này mỗi lần thanh toán hoặc đối với mọi thông tin với CampusFrance.
  • Sau khi thanh toán lệ phí thi TCF, bạn phải đăng ký qua mạng trong mục « Hồ sơ của tôi » > « đăng ký kiểm tra tiếng Pháp ».
5. Lệ phí dự thi ?

Kể từ ngày 14 tháng 2 năm 2011, lệ phí đăng ký dự thi TCF-TP và TCF-DAP được ấn định là 2.500.000 đồng.

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

LUYỆN THI TCF TỐT NHẤT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MÌNH
05 THÁNG 08 LUYỆN THI TCF TỐT NHẤT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MÌNH

TCF và DELF hiện là hai chứng chỉ tiếng Pháp quan trọng và bắt buộc đối với mọi học viên đang có dự định học tập tại...

TEST D'ÉVALUATION DE FRANCAIS
03 THÁNG 01 TEST D'ÉVALUATION DE FRANCAIS

Bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Pháp (TEF) là bài kiểm tra kĩ năng tiếng Pháp của người sử dụng của Phòng Thương...

LỊCH THI TIẾNG PHÁP
18 THÁNG 06 LỊCH THI TIẾNG PHÁP

Mỗi năm các kì thi được tổ chức định kì nhằm giúp học viên có cơ hội để chứng minh năng lực của bản thân qua các kì...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

HOTLINE
1900 2615 - 028 3622 8849

TIN NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/567727745547533481