6 bước để giao tiếp trôi chảy khi học tiếng Pháp

Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân rằng: Tại sao mình đã học tiếng Pháp 5 năm, 7 năm nhưng tiếng Pháp vẫn dậm chân tại chỗ? Tại sao mình biết nhiều từ vựng và nắm vững các cấu trúc ngữ pháp tiếng Pháp nhưng sao không thể giao tiếp tiếng Pháp lưu loát được ? Câu trả lời đó là do bạn chưa có một lộ trình học tiếng tiếng Pháp giao tiếp  chuẩn. Vốn từ vựng của bạn nhiều nhưng không có điều kiện sử dụng thì sẽ rất nhanh quên, giao tiếp tiếng Pháp cũng không cần biết quá nhiều cấu trúc ngữ pháp như bạn nghĩ. Lộ trình 6 bước học tiếng Pháp giao tiếp dưới đây sẽ giúp bạn nghe – nói tiếng Pháp trôi chảy và tự tin.
 
Phương pháp học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả
Phương pháp học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả

 
>> Xem thêm: http://hoctiengphap.com/n94/Co-nen-tu-hoc-tieng-Phap-hay-khong.html

Chuẩn bị nền tảng ban đầu

Từ vựng tiếng Pháp: Bạn nên xây dựng dựng nền tảng từ vựng một cách từ từ, vừa xây dựng vốn từ vừa áp dụng nó trong giao tiếp thì sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc bạn học rất nhiều từ nhưng chỉ để đó. Bạn cũng không nên học dồn hay học các từ khó vì như thế sẽ dễ chán và cũng rất dễ quên nếu không được thực hành giao tiếp. Quá trình học từ vựng tiếng Pháp sẽ được xây dựng hằng ngày và trong suốt quá trình học tiếng Pháp của bạn.

Ngữ âm: Sẽ càng tệ hại hơn nếu như bạn nói tiếng Pháp rất nhanh nhưng lại phát âm sai. Đối phương sẽ không hiểu được bạn đang nói về vấn đề gì và ngược lại bạn cũng không thể nghe được người đối diện nói cái gì. Bạn cần phát âm chuẩn các âm, các từ rồi mới tới các câu nếu muôn học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả.

Hình thành phản xạ

Phản hồi ngay khi người đối diện hỏi bằng việc diễn đạt ý của mình bằng lời nói và cử chỉ. Bạn sẽ bắt đầu với các câu có từ vựng và ngữ điệu tiếng Pháp đơn giản trước. Bởi vì chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nói được ngay những câu phức tạp có yêu cầu cao về ngữ âm.

Để luyện tập phản xạ khi giao tiếp tiếng Pháp bạn có thể sử dụng một số phương pháp luyện tập dễ dàng và đơn giản như: Nói theo phim, mô tả ảnh hay hỏi và trả lời. Đây là những phương pháp học tiếng Pháp giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ rất nhanh và không gây nhàm chán khi học.

Nói các câu phức tạp trôi chảy

Sau khi bạn đã nói được những câu tiếng Pháp đơn giản thì bạn hãy chuyển sang các câu dài và phức tạp hơn một chút. Luyện từng câu tới khi cảm thấy nhuần nhuyễn rồi chuyển sang câu khác.

Rèn luyện tư duy bằng tiếng Pháp

Tư duy bằng tiếng việt rồi dịch sang tiếng Pháp là lỗi cơ bản và khó sửa nhất của người Việt khi học tiếng Pháp. Điều này khiến quá trình giao tiếp bị gián đoạn và bạn sẽ đứng ngây người mỗi khi muốn diễn đạt một ý nào đó cho người đối diện hiểu.
Khi mới bắt đầu tập tư duy tiếng Pháp thì bạn có thể tư duy và suy nghĩ cũng như diễn đạt ý bằng các câu đơn giản với những từ vựng mà bạn hay sử dụng. Sau một thời gian, khi bạn đã bắt đầu quen thì sẽ triển khai ở level cao hơn. Sử dụng nhiều ý kiến, đánh giá cá nhân cũng như cảm xúc mà bạn muốn thể hiện trong lời nói. Có 2 phương pháp rất hiệu quả giúp bạn hình thành tư duy và diễn đạt bằng tiếng Pháp đó là: Phương pháp rèn luyện qua hình ảnh và tự tưởng tượng.

- Phương pháp thứ nhất: Bạn sẽ mô tả một bức ảnh và sử dụng nhiều những đánh giá, cảm nhận của bản thân. Đừng quá quan tâm tới việc bạn mô tả đúng hay sai. Hãy nói bất kỳ điều gì bạn nghĩ trong đầu mình.
- Phương pháp thứ hai: Bạn hình dung ra các tình huống giao tiếp thực tế hay một câu chuyện nào đó. Bạn tự nói bất kỳ điều gì mà bạn thấy trong đầu. Đừng bận tâm nếu nó có điên khùng tới đâu. Bạn có thể đứng trước gương để nói điều này sẽ giúp bạn vừa tăng khả năng tư duy vừa luyện được khẩu hình miệng.

 
Hãy luyện tập thường xuyên nếu muốn học tiếng Pháp giao tiếp tốt
Hãy luyện tập thường xuyên nếu muốn học tiếng Pháp giao tiếp tốt

 
>> Tìm hiểu thêm: http://hoctiengphap.com/n88/Lo-trinh-hoc-tieng-Phap-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

Luyện tập và áp dụng

Hãy tìm một người để cùng luyện tập nói tiếng Pháp: Bạn có thể luyện tập cùng bạn bè, sau đó có thể làm quen cới một người bản xứ thông quá các diễn đàn, các mạng xã hội để trao đổi và nói chuyện trực tiếp. Bạn nên chuẩn bị một số chủ đề mà người bạn bản ngữ quan tâm để có thể giao tiếp với họ.

Kiên trì và có lịch trình học tiếng Pháp giao tiếp cụ thể:

(1) Bạn có thể tự xây dựng các tình huống thực tế để luyện tập.

(2) Nên có một lịch trình học tiếng Pháp cụ thể hằng ngày và hằng tuần. Không nên học theo cảm hứng, lúc thích thì học lúc không thích thì lại thôi.

TIN LIÊN QUAN

“Biến tấu” cách học tiếng Pháp giúp  lên trình nhanh chóng
23 THÁNG 09 “Biến tấu” cách học tiếng Pháp giúp lên trình nhanh chóng

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để thu thập thêm nhiều bí quyết hữu ích giúp việc học tiếng Pháp của bạn trở nên dễ...

Khóa học tiếng Pháp online chỉ từ 1.750.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác
23 THÁNG 09 Khóa học tiếng Pháp online chỉ từ 1.750.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác

Nhận ngay 30% ưu đãi khi tham gia khóa học tiếng Pháp online cùng Phuong Nam Education.

Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
23 THÁNG 09 Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

Trung tâm Phương Nam triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học online 1 kèm 1 cùng nhiều lợi...

CÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ
24 THÁNG 10 CÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

Cách nào học từ vựng hiệu quả? Vấn đề hiển nhiên mà có lẽ ai ai trong chúng ta cũng biết đó là muốn học tiếng Pháp...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/567727745547533481