Bí kíp học tiếng Pháp bạn nên biết

Học tiếng Pháp giỏi trong vài năm nữa chắc chắn bạn sẽ không hối hận! Vì đất nước Việt Nam ta đã và đang bước vào thời kì mở cửa hội nhập, và tiếng Pháp cũng sẽ là một chìa khóa hữu ích cho bạn rất nhiều. Vậy nên đừng khiến mình trở nên lạc hậu lỗi thời mà hãy học tiếng Pháp từ ngay bây giờ.
 
Học tiếng Pháp giúp bạn mở ra nhiều cơ hội cho bản thân
Học tiếng Pháp giúp bạn mở ra nhiều cơ hội cho bản thân

 
>> Xem thêm: https://hoctiengphap.com/bai-viet/tips-hoc-tieng-phap-giao-tiep.html

1. Bắt đầu từ việc học từ vựng

Bạn có cần phải “nai lung” mà học từng từ vựng khi vừa mới bắt đầu học tiếng Pháp và không có chọn lọc không? Cách học từ theo kiểu truyền thống như thế này không hề mang lại hiệu quả cao mà phải học những từ mới là những đồ vật, hoạt động quen thuộc hằng ngày xung quanh bạn trước, và đừng bao giờ quên vận dụng những từ vựng mới học được thật nhiều vào thực tế. 

2. Học lắng nghe và hiểu tiếng Pháp

Cách học nghe hiệu quả nhất chính là giành nhiều thời gian để lắng nghe tiếng Pháp. Nghe đi nghe lại để hình thành một phản xạ tự nhiên khi bạn nghe thấy khi giao tiếp tiếng Pháp. Trước tiên các bạn nên bắt đầu từ những đoạn nghe mà trong các sách giáo trình học tiếng Pháp vẫn có, vì nó là những đoạn văn ngắn đơn giản và dễ hiểu hơn. Rồi từ từ nâng cao lên nghe những đoạn bản tin ngắn, thời sự, bản nhạc, xem phim,... Nhưng các bạn nên chú ý khi nghe sẽ có những âm đã không còn là chuẩn mực nữa mà sẽ có những sự thay đổi khi nghe từ đó các bạn vừa có thể tiếp thu thêm một phần văn hóa khi giao tiếp của họ vừa có thể thư giãn nữa.  

3. Học giao tiếp bằng tiếng Pháp

Đây có thể nói là một phương pháp học tiếng Pháp kết hợp khi các bạn bắt đầu học từ vựng mới và lắng nghe các đoạn phát âm chuẩn, các bạn cần tập trung bắt chước lại những cách phát âm của từ đó. Hay thậm chí là khi nghe tiếng Pháp, hay khi xem phim, nghe radio mà thấy có từ nào mà họ phát âm không giống với mình thì các bạn có thể “nhại” lại để học lại cách phát âm của mình sao cho giống và đúng nhất.

Tất nhiên các bạn nên chọn một nơi có môi trường học tiếng Pháp chuẩn để thực hành giao tiếp, vì nếu luyện tập giao tiếp trong một môi trường không chuẩn giọng Pháp thì nó sẽ làm hỏng mất khả năng nói tiếng Pháp của mình đấy.Và có một cách cũng khá hiệu quả chính là đi làm thêm tại những nơi có môi trường để học tiếng Pháp giao tiếp tốt hay có thể học tại một trung tâm học tiếng Pháp nào đó có uy tín và chất lượng cao. 

 
Học tiếng Pháp giao tiếp đạt hiệu quả cao nếu bạn thực hành thường xuyên
Học tiếng Pháp giao tiếp đạt hiệu quả cao nếu bạn thực hành thường xuyên
 
>> Tìm hiểu thêm: http://hoctiengphap.com/

4. Học thật vững ngữ pháp

Đây có thể nói là kỹ năng quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Pháp mà các bạn cần phải bỏ ra nhiều thời gian hơn nữa để tự học và luyện tập. Có một cách rèn luyện nhanh chóng là tự đọc những cuốn sách được viết bằng tiếng Pháp mà có thể gây sự hứng thú học tiếng Pháp của bạn tại nhà. Đồng thời, mỗi khi các bạn học bất kỳ một cấu trúc câu tiếng Pháp mới nào, các bạn phải tập đặt ra các câu mẩu ví dụ dễ hiểu với nó, và phải cố gắng vận dụng nó trong khi giao tiếp thật nhiều để các bạn có thể ghi nhớ được lâu hơn. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể học các mẫu câu kết hợp với học từ vựng mới bằng cách lên mạng tìm kiếm và đọc các mẫu tin tức hoặc các bài luận ngắn hay dài nào đó. Và nếu bạn vận dụng tốt cách này thì các bạn vừa có thể trao dồi thêm kiến thức của mình lại vừa tiếp thu được ngữ pháp của tiếng Pháp mà không hề hề cảm thấy căng thẳng nữa.

TIN LIÊN QUAN

“Biến tấu” cách học tiếng Pháp giúp  lên trình nhanh chóng
23 THÁNG 09 “Biến tấu” cách học tiếng Pháp giúp lên trình nhanh chóng

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để thu thập thêm nhiều bí quyết hữu ích giúp việc học tiếng Pháp của bạn trở nên dễ...

Khóa học tiếng Pháp online chỉ từ 1.750.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác
07 THÁNG 01 Khóa học tiếng Pháp online chỉ từ 1.750.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác

Nhận ngay 30% ưu đãi khi tham gia khóa học tiếng Pháp online cùng Phuong Nam Education.

Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
23 THÁNG 09 Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

Trung tâm Phương Nam triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học online 1 kèm 1 cùng nhiều lợi...

CÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ
24 THÁNG 10 CÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

Cách nào học từ vựng hiệu quả? Vấn đề hiển nhiên mà có lẽ ai ai trong chúng ta cũng biết đó là muốn học tiếng Pháp...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/567727745547533481