Kinh nghiệm học phát âm tiếng Pháp tại trung tâm

Nếu bạn muốn bắt đầu việc học tiếng Pháp giao tiếp thì lớp học đầu tiên bạn cần học qua không phải là lớp học ngữ pháp  mà chính là lớp học phát âm tiếng Pháp, bởi phát âm sẽ giúp cho việc nghe và nói tiếng Pháp của bạn được tốt hơn.
 
Bí quyết học phát âm tiếng Pháp hiệu quả
Bí quyết học phát âm tiếng Pháp hiệu quả

Phát âm tiếng Pháp thường là một kỹ năng rất khó đối với những người mới bắt đầu bởi có sự khác biệt rất lớn giữa tiếng Việt và tiếng Pháp. Để việc học phát âm tiếng Pháp được hiệu quả, bạn cần tham khảo bài chia sẻ dưới đây:

4 bước học phát âm tiếng Pháp hiệu quả

1. Bắt chước giảng viên dạy phát âm tiếng Pháp cho thật giống

Khi mới bắt đầu học phát âm tiếng Pháp, bạn sẽ thấy mình khó có thể phát âm chính xác ngay từ đầu. Tuy nhiên, nếu bạn luyện tập thường xuyên mỗi ngày thì bạn sẽ có thể phát âm đúng, có được cách phát âm tiếng Pháp chuẩn xác. Để có thể làm được điều này, khi được giảng viên hướng dẫn, bạn hãy quan sát thật kỹ từng chi tiết khi thầy cô dạy phát âm. Rồi những phân tích thật tỉ mỉ, chi tiết qua hình ảnh trực tiếp sẽ cho bạn một cái nhìn rõ nhất về khẩu hình để phát âm, cách lấy hơi như thế nào. Khi đã biết chính xác, bạn bắt đầu phát âm lại từ đó. Thường thì những lần đầu chỉ hơi hơi giống, nhưng tập nhiều sẽ thành giống, thành quen miệng ngay.

2. Học cùng nhóm với trợ giảng tiếng Pháp trong lớp bạn

 

Học phát âm tiếng Pháp cùng với trợ giảng tiếng Pháp của bạn
Học phát âm tiếng Pháp cùng với trợ giảng tiếng Pháp của bạn

Trợ giảng cũng là những người có chuyên môn tốt, họ có thể phát âm tốt các âm tiếng Pháp mà bạn đang được học. Khi tập cùng trợ giảng, bạn hãy chủ động phát âm và phát âm cho thật to và rõ ràng nhất có thể. Trợ giảng sẽ quan sát và lắng nghe bạn phát âm và nhận xét, hỗ trợ bạn sửa chữa nếu có. Bạn cùng nhóm của mình từng người một luân phiên nhau tập với trợ giảng, rồi cùng cả nhóm đồng thanh phát âm. Bắt đầu từ những âm lẻ, rồi đến phát âm các từ, tiếp nữa là nâng cao hơn và phát âm các câu tiếng Pháp ngắn.

3. Nhận tài liệu tiếng Pháp về học thêm

Học phát âm ở trung tâm sẽ không có nhiều thời gian, do đó mà bạn cần tập phát âm tiếng Pháp ở nhà nữa. Bạn có thể xin giảng viên hay trợ giảng các tài liệu tiếng Pháp để luyện phát âm thêm khi ở nhà. Đó là các tài liệu đọc để luyện cách đọc phát âm tiếng Pháp chuẩn, là tài liệu nghe để nghe phát âm tiếng Pháp và bắt chước mỗi ngày. Việc luyện tập này cũng không nhất thiết bạn chỉ tự luyện tập phát âm tiếng Pháp tại nhà mà bạn có thể rủ bạn bè, những người cùng học phát âm tiếng Pháp với bạn để học cùng, cùng hỗ trợ nhau rèn luyện tiếng Pháp thật tốt.

>> Cách học tiếng Pháp nhanh và hiệu quả

4. Đến sớm để hỏi giảng viên những điều bạn chưa hiểu trong bài giảng trước

 

Đến sớm để các giảng viên chỉ thêm cho bạn về cách phát âm tiếng Pháp
Đến sớm để các giảng viên chỉ thêm cho bạn về cách phát âm tiếng Pháp

Trong lúc luyện tập tại nhà, bạn không tránh khỏi những điều mà mình không hiểu và không biết làm thế nào. Vậy bạn hãy ghi chú lại rồi hôm sau khi đi học, đến sớm để nhờ giảng viên trợ giúp thêm. Các giảng viên thường đến sớm hơn so với học viên để chuẩn bị cho buổi dạy của họ, đây là cơ hội để các bạn có thể đến bắt chuyện với giảng viên dạy tiếng Pháp, hỗ trợ họ những công việc lặt vặt như kê bàn, kê ghế… và cũng tranh thủ nhờ họ giải đáp thắc mắc mà mình không hiểu. Những buổi học như vậy không những giúp bạn giải quyết được các khó khăn mà bạn gặp phải trong lúc luyện tập mà còn giúp cho mối quan hệ của giảng viên với bạn được tốt hơn. Khi giảng viên tiếng Pháp đã chú ý đến bạn, bạn sẽ được giúp đỡ nhiều hơn đấy.

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

 ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE 1 KÈM 1, NHẬN NGAY KHÓA HỌC TƯƠNG ỨNG TẠI TRUNG TÂM SAU MÙA DỊCH
02 THÁNG 04 ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE 1 KÈM 1, NHẬN NGAY KHÓA HỌC TƯƠNG ỨNG TẠI TRUNG TÂM SAU MÙA DỊCH

Đăng ký Khóa học online 1 kèm nhận ngay Khóa học trực tiếp tại trung tâm với số giờ tương ứng

NHẬN NGAY LÌ XÌ “KHỦNG” TỚI 2.000.000Đ KHI ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP
10 THÁNG 01 NHẬN NGAY LÌ XÌ “KHỦNG” TỚI 2.000.000Đ KHI ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP

Học bổng tiền mặt siêu “khủng” lên đến 2.500.000VND (trừ thẳng vào học phí) khi đăng ký khóa học tại Phuong Nam...

CÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ
24 THÁNG 10 CÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

Cách nào học từ vựng hiệu quả? Vấn đề hiển nhiên mà có lẽ ai ai trong chúng ta cũng biết đó là muốn học tiếng Pháp...

TIẾNG PHÁP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
23 THÁNG 10 TIẾNG PHÁP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Tiếng Pháp chỉ đứng sau tiếng Anh và tiếng Đức ở phương Tây? Tiếng Pháp là ngôn ngữ ngoại giao thứ 2 trên thế giới và...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

HOTLINE
1900 2615 - 028 3622 8849

TIN NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/567727745547533481
Tư vấn online