Phương pháp tự học tiếng Pháp hiệu quả (phần 2)

Mục lục bài viết

  Ở phần 1, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả với những lưu ý về  tính kỷ luật, lên kế hoạch cho việc học tiếng Pháp, những phương pháp rèn luyện phát âm tiếng Pháp, kế hoạch học từ vựng sao cho hiệu quả và cách học ngữ pháp tiếng Pháp…để có thể có được một kết quả tốt trong việc học tiếng Pháp, bạn có thể tham khảo tiếp theo những phương pháp tự học tiếng Pháp hiệu quả trong phần 2 này.
   
  >> Xem thêm: http://www.hoctiengphap.com/
   
  Phương pháp tự học tiếng Pháp hiệu quả
  Phương pháp tự học tiếng Pháp hiệu quả

  Phương pháp tự học tiếng Pháp phần 2

  7/ Luyện nghe tiếng Pháp một cách chủ động

  Sau khi đã chắc về ngữ âm, từ vựng cũng như các mẫu câu tiếng Pháp cơ bản, sau đó chúng ta bắt đầu bắt tay vào công cuộc luyện nghe tiếng Pháp nhé. Để nghe tiếng Pháp một cách chủ động, chúng ta cần bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để có thể tìm hiểu từ vựng mới và các cấu trúc mới có trong bài nghe.

  Đối với những đối tượng học tiếng Pháp khác nhau, chúng ta nên chọn cho mình những kỹ năng tiếng Pháp phù hợp, ví dụ đối với những người đã có được vốn từ nhiều nhưng khả năng nghe tiếng Pháp còn yếu thì có thể luyện nghe và cố gắng đoán nghĩa của từ. Còn đối với người mới học tiếng Pháp hay người có vốn ít thì việc cố gắng đoán nghĩa dường như sẽ làm hao tổn công sức cũng như thời gín của các bạn, vì vậy, mỗi ngày, bạn hãy lấy 1 đoạn hội thoại ngắn khoảng 10 tới 15 câu. Sau đó tìm ra tất cả các từ vựng tiếng Pháp mới, tra cứu cách đọc, ngữ nghĩa và tìm hiểu các cấu trúc tiếng Pháp lạ trong bài để nắm vững rồi bắt đầu luyện nghe đoạn hội thoại đó. Chủ động lúc này tức là nghe cho rõ từng từ và tập nói theo sao cho giống giọng của người bản xứ. Nghe đi nghe lại bài đó sao cho thật nhuần nhuyễn sau đó mới bắt đầu luyện bài nghe tiếp theo.
   
  >>Xem thêm: Nên học tiếng Pháp tại trung tâm hay học online

  8/ Luyện nói tiếng Pháp cách gián tiếp
  Luyện nói tiếng Pháp gián tiếp khi học tiếng Pháp giao tiếp
  Luyện nói tiếng Pháp gián tiếp khi học tiếng Pháp giao tiếp

  Việc luyện nghe tiếng Pháp chủ động là rất cần thiết và được gắn liền với việc luyện nói gián tiếp ở phương pháp 8. Nếu bạn chưa có kiến thức tiếng Pháp vững chắc, vốn từ vựng còn khiêm tốn, cấu trúc câu còn yếu mà cứ khăng khăng đi tìm người để luyện tập tiếng Pháp thì điều đó cũng giống như việc học võ, chưa thuộc chiêu nào mà đòi đi đánh nhau vậy.

  Để kỹ năng nói tiếng Pháp của bạn tiến bộ, phương pháp dành cho bạn đó là hãy lặp đi lặp lại những câu từ đã thuộc lòng từ đó tạo ra môi trường tiếng Pháp hoàn hảo để thực tập những câu bạn đã học đấy.

  9/ Chat bằng tiếng Pháp

  Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, rất nhiều công cụ Chat được người học tiếng Pháp tận dụng để nói chuyện với nhau, đặc biệt là Chat với bạn bè người bản xứ.
   
  >>Xem thêm: Học tiếng Pháp cấp tốc tại TP Hồ Chí Minh

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn thuộc khoảng 500 câu, bạn có thể nói tiếng Pháp dễ dàng và lưu loát. Nếu bạn thuộc lòng 5.000 câu tiếng Pháp thì bạn có thể viết tiểu thuyết tiếng Pháp rồi đấy. Như vậy, theo kế hoạch 1 năm nói tiếng Pháp ban đầu, số lượng câu chúng ta học được nếu kiên trì là 1825 câu tiếng Pháp, 1825 từ tiếng Pháp, 360 điểm ngữ pháp tiếng Pháp, cùng với 365 bài luyện nghe tiếng Pháp.

  Rất nhiều người trong chúng ta có thừa niềm đam mê với tiếng Pháp nhưng lại rơi vào tình trạng quá nóng vội khi học tiếng Pháp giao tiếp, chỉ trong một thời gian ngắn thấy mình chưa giỏi là đã vội từ bỏ. Nếu học tiếng Pháp đã nhiều năm mà tiếng Pháp của bạn vẫn chưa đạt được như mong muốn thì hãy vứt bỏ hết tất cả những quan niệm cũng như những phương pháp học tiếng Pháp cũ đi và bắt đầu ngay thôi.

  TIN LIÊN QUAN

  Đột phá tiếng Pháp với khóa học tiếng Pháp A1.1 cùng nhiều ưu đãi đặc biệt
  31 THÁNG 03 Đột phá tiếng Pháp với khóa học tiếng Pháp A1.1 cùng nhiều ưu đãi đặc biệt

  Với ưu đãi hấp dẫn, chinh phục tiếng Pháp trở nên dễ dàng. Có điều gì thú vị khi học tiếng Pháp offline tại trung tâm...

  Hack trình tiếng Pháp với khóa học tiếng Pháp online của Phuong Nam Education
  09 THÁNG 03 Hack trình tiếng Pháp với khóa học tiếng Pháp online của Phuong Nam Education

  Chốt ngay khóa học tiếng Pháp online cùng ưu đãi siêu hời đến 20% để nâng trình tiếng Pháp cùng Phuong Nam Education.

  Chốt deal cực khủng đầu năm với khóa Tiếng Pháp cùng Phuong Nam Education
  30 THÁNG 12 Chốt deal cực khủng đầu năm với khóa Tiếng Pháp cùng Phuong Nam Education

  Đăng ký ngay hôm nay để nhận được ưu đãi đầu năm siêu khủng 30% với khóa học tiếng Pháp cùng Phuong Nam Education

   Ưu đãi 35% cho “Gói bao đậu A2” khi học tiếng Pháp tại Phuong Nam Education
  16 THÁNG 02 Ưu đãi 35% cho “Gói bao đậu A2” khi học tiếng Pháp tại Phuong Nam Education

  Tham gia ngay gói “Bao đậu tiếng Pháp A2” để được nhận ưu đãi giảm cực lớn -35% học phí cùng nhiều ưu đãi khác

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  https://zalo.me/567727745547533481