DU HOC CANADA BẰNG TIẾNG PHÁP

Mục lục bài viết

  Nếu bạn giỏi tiếng Pháp nhưng lại muốn du học tại Canada, vậy đâu sẽ là giải pháp dành cho bạn? Rất đơn giản, bạn chỉ cần nộp hồ sơ du học Canada bằng tiếng Pháp tại Quebec – bang có diện tích lớn thứ 2 tại Canada.

  Du học Canada bằng tiếng Pháp từ lâu đã không còn là thông tin mới với các bạn trẻ có kế hoạch du học tại đất nước của những chiếc lá phong xinh đẹp. Tuy nhiên những thông tin về điều kiện du học học Canada bằng tiếng Pháp khá ít, các trường đại học đào tạo bằng tiếng Pháp không nhiều bằng tiếng Anh nên phần lớn du học sinh thường lựa chọn du học bằng tiếng Anh. Song với 80% dân số nói tiếng Pháp tại Quebec và tiếng Pháp được sử dụng song song với tiếng Anh tại Canada thì lựa chọn Quebec để du học bằng tiếng Pháp là một quyết định không tồi.

  1. Vì sao du học Canada bằng tiếng Pháp nên chọn Quebec?

  Học phí du học Canada bằng tiếng Pháp thấp hơn so với tiếng Anh

  Đây chắc hẳn là thông tin tuyệt vời dành cho những bạn có kế hoạch du học Canada tự túc mà điều kiện kinh tế gia đình không quá dư giả. Với mức học phí thấp hơn, du học sinh có thể tiết kiệm được khá nhiều sinh hoạt phí; đồng thời không cần phải bận tâm nhiều đến việc làm thêm để kiếm thu nhập nên có thể tập trung nhiều thời gian hơn cho việc học tập.

  Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính tại Quebec

  Tại Quebec, dân số chủ yếu sử dụng tiếng Pháp trong giáo dục, kinh doanh, thương mại, truyền thông; chỉ có khoảng 10% người dân tại Quebec sử dụng tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác. Vậy nên khi đến Quebec để học tập, du học sinh có cơ hội sống trong môi trường tiếng Pháp gần như hoàn toàn, nên có thể nhanh chóng nâng cao trình độ ngoại ngữ, đồng thời rèn luyện thêm tiếng Anh và một số ngoại ngữ khác.

  Ngoài ra, nền giáo dục Quebec phát triển cả hai ngôn ngữ Pháp và Anh, nhiều trường đào tạo bằng tiếng Pháp thuộc top những trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Vậy nên du học sinh quốc tế đến với Canada du học hoàn toàn không phải lo lắng đến vấn đề không theo được chương trình đào tạo tại đây.

  Quebec gần các trung tâm kinh tế lớn của Mỹ và Canada

  Một trong những ưu điểm khiến du học sinh Canada lựa chọn Quebec là vì đây là khu vực gần với những bang có nền kinh tế phát triển lớn mạnh nhất toàn cầu như: New York, Chicago, Boston, Toronto. Do vậy du học sinh có cơ hội được tiếp xúc với nền kinh tế phát triển lớn mạnh, có nhiều cơ hội tìm được một công việc tốt với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

  Tỉ lệ thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học tại Quebec chỉ dưới 5%

  Theo con số thống kê vào năm 2013, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp tại Quebec chỉ chiếm dưới 5%. Vậy nên đối với những bạn có kế hoạch làm việc và định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình sẽ tìm được công việc với mức thu nhập cao hơn hẳn so với khi làm việc tại Việt Nam.

  Cùng với đó Quebec là một trong những bang của Canada có nền kinh tế phát triển mạnh, đặc biệt là ngành hàng không vũ trụ và công nghệ thông tin. Đó cũng chính là một trong những lý do du học sinh quốc tế lựa chọn Quebec để theo học rất nhiều.

  Điều kiện khí hậu dễ chịu

  Khí hậu tại Canada rất dễ chịu và tại Quebec cũng vậy, thời tiết bốn mùa tại đây khá rõ rệt du học sinh có thể cảm nhận được sự ấm áp của mùa xuân, cái nóng nực của ngày hè và ngắm nhìn đường phố vào những ngày tuyết rơi trắng xóa. Nhờ điều kiện thời tiết đa dạng mà du học sinh Việt Nam đến với Quebec có cơ hội trải nghiệm những điều lý thú mà trong nước không có.

  2. Học trường nào tại Quebec?

  Tại Quebec có khá nhiều trường đại học cho du học sinh Canada bằng tiếng Pháp lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số trường dưới đây để có được quyết định chính xác nhất. Đối với các bạn lựa chọn Pháp là ngôn ngữ để du học thì Quebec là một nơi không thể bỏ qua được. Tại Quebec, 80% dân số sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ mẹ đẻ vì thế đa số các trường sử dụng tiếng Pháp để giảng dạy , đây còn là ngôn ngữ bắt buộc đối với các học sinh các cấp tại Quebec.

  Đại học Montreal: Được thành lập từ năm 1878, từ đó đến nay Montreal luôn nằm trong top những trường đại học tốt nhất trên thế giới về nghiên cứu với những công trình nghiên cứu trị giá hàng tỷ USD.
   

  du hoc canada bang tieng phap
  Du Học Canada bằng tiếng Pháp  Đại học Laval: Đây là trường đại học đầu tiên của Canada, cũng là trường đầu tiên của khu vực Bắc Mỹ giảng dạy bằng tiếng Pháp. Đại học Laval hiện có gần 400 chương trình giảng dạy thuộc các lĩnh vực khoa học, xã hội, nhân văn, nghệ thuật….Đại học Laval là trường đại học đầu tiên của Canada, trường có khuôn viên nằm tại trung tâm thành phố Quebec, thủ phủ của bang Quebec. Laval là trường đại học đầu tiên ở Bắc Mỹ cung cấp chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp. Trường giảng dạy với gần 400 chương trình, bao gồm mọi lĩnh vực: y khoa, khoa học nhân văn, quản trị kinh doanh, khoa học cơ bản và ứng dụng, kỹ sư, tin học, luật, kiến trúc và thiết kế, khoa học xã hội, triết học, nghệ thuật, ngôn ngữ, văn chương, thần học,… Tại Đại học Laval, tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng giảng dạy nên thông thạo tiếng Pháp là điều kiện tiên quyết để theo học tại Laval.

  du hoc o canada bang tieng phap
  Du học Canada bằng tiếng Pháp  Đại học Sherbrooke: Đến với Sherbrooke, du học sinh có thể dễ dàng đặt chân sang nước Mỹ du lịch khi trường chỉ cách biên giới Mỹ 40km. Bằng của trường đại học Sherbrooke được công nhận trên toàn thế giới bởi chất lượng đào tạo hàng đầu với đội ngũ giáo sư giảng dạy lên đến hơn 3300 người. Đại học Sherbrooke nằm ở phần phía nam của Quebec, cách Montreal 30 km, thành phố Québec 220 km và cách biên giới Mĩ 40 km. Lựa chọn du học tiếng Pháp tại đây, bạn sẽ được cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao, được công nhận và có giá trị trên toàn thế giới. Hằng năm trường chào đón rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi và ngày một tăng lên.Trường Có 6634 cán bộ nhân viên làm việc tại Đại học Sherbrooke, trong đó 3400 giáo sư, giảng viên và các giáo sư lâm sàng tại Khoa Y học và sức khỏe. Ngoài ra, trường còn có các ngành chính như:Quản trị, Giáo dục, Kỹ thuật, Luật, Văn và Nhân văn, Khoa học, Thể thao và Giáo dục thể chất, cũng như Thần học, Đạo đức và Triết học

  Đại học Quebec: Trường đại học Quebec là nơi tập trung nhiều du học sinh Việt Nam nhất trong số các trường đại học tại Quebec. Thế mạnh đào tạo của trường là các ngành về truyền thông đại chúng, quản lý và kế toán. Cơ hội du học Canada bằng tiếng Pháp dù dễ dàng hơn so với tiếng Anh, tuy nhiên các bạn vẫn cần phải đáp ứng được các tiêu chí về học lực, trình độ ngoại ngữ, chứng minh tài chính. Vì vậy cần phải chuẩn bị kỹ càng trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada. Đại học Quebec có rất nhiều chi nhánh khác nhau, chi nhánh chính của trường nằm ở downtown Montreal. Đại học Quebec có thế mạnh về các ngà̀nh thông đại chúng (Public Communication), Quản lý (Management ) và kế toán (Accounting ). Trường tập trung khá nhiều sinh viên Việt Nam và nổi tiếng là trường thường xuyên “On Strike” để đòi giảm tiền học.

  3. Học bổng dành cho du học sinh từ Chính phủ

  Học bổng tài năng Merit

  Chương trình học bổng Merit dành cho sinh viên nước ngoài đang học đào tạo nghề, đào tạo kỹ thuật ở cấp đại học hoặc nghiên cứu ở cấp đại học.
  Chương trình được tổ chức để thu hút các ứng cử viên quốc tế tốt nhất cho những nghiên cứu ở Quebec và khuyến khích tuyển dụng sinh viên có tay nghề tốt và triển vọng nghiên cứu.

  Chương trình học bổng Merit cho phép người nhận được hưởng lợi từ:
  Học bổng cung cấp hỗ trợ tài chính trong quá trình học.
  Miễn học phí chênh lệch cho sinh viên nước ngoài.
  Bảo hiểm y tế theo yêu cầu của chính quyền Quebec.

  Đối tượng được nhận học bổng Merit:
  Sinh viên các trường dạy nghề.
  Sinh viên hệ đào tạo dự bị đại học.
  Sinh viên đại học.

  Chương trình học bổng du học tại Canada dành cho khối Pháp ngữ năm 2019

  Chương trình học bổng Francophonie của Canada là một chương trình được thiết kế để đào tạo năng lực cho công dân của 37 quốc gia đang phát triển là thành viên của khối Pháp ngữ, trong đó có Việt Nam. Chương trình này được tài trợ bởi chính phủ Canada, đã được ủy thác bởi Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Canada và Hiệp hội Đại học Thế giới của Canada từ ngày 1/1/2015.

  Học bổng chỉ dành cho các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp tại các trường sau trung học ở Canada.

  Ứng viên phải đạt các điều kiện sau: Hiện đang công tác tại Việt Nam và chứng tỏ được rằng khi trở về sau chương trình học, họ tiếp tục đóng góp khả năng vào sự phát triển của nơi họ làm việc.
  Ứng viên phải làm việc tại nơi công tác ít nhất 1 năm trước khi nộp hồ sơ xin học bổng. Thành thạo tiếng Pháp, tiếng Anh.

  Lưu ý: đối với suất học bổng này bạn phải cam kết rằng sẽ không yêu cầu thay đổi tình trạng cư trú và quay lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học.
  Thông thường, du học sinh chọn tiếng Anh là ngôn ngữ khi du học. Tuy nhiên, ngày nay tiếng Pháp tại Canada rất phổ biến.
  Thay vì đến Pháp để du học với chi phí khá cao thì Canada chính là lựa chọn vừa tiết kiệm vừa được học một tại nền giáo dục không hề thua kém nước Pháp. Bên cạnh đó, Canada đang thu hút nguồn du học sinh từ nước ngoài, chính sách ưu đãi của các suất học bổng tiếng Pháp cũng nhiều hơn. Điều này giúp bạn giảm được khá nhiều chi phí du học. Đồng thời, việc bạn nhận được suất học bổng hấp dẫn từ một trường học hay tổ chức ở Canada chính là điểm nổi bật cho hồ sơ xin việc của bạn sau này.

  4. Du học Canada - Yêu cầu trình độ tiếng Pháp như thế nào?

  Thường thì hầu hết các trường yêu cầu sinh viên đạt trình độ ngoại ngữ trung cấp trở lên tương đương DELF B2 hoặc TCF 450 để đủ nhập học trực tiếp.
  Đối với những sinh viên không đủ yêu cầu đầu vào tiếng Pháp có thể đăng ký các khóa học dự bị tiếng Pháp tại các trung tâm hay tại trường đại học. Chương trình học từ cơ bản đến nâng cao, thời gian học từ vài tuần đến 1 năm nhằm trang bị nền tảng kiến thức, kỹ năng tiếng Pháp đáp ứng yêu cầu học thuật tại các trường cao đẳng, đại học Pháp ngữ.

  Nếu học sinh chưa tốt nghiệp trung học và dự định theo đuổi một chương trình tiếng Pháp tại một cơ sở học tập bậc cao, có thể đăng ký vào một chương trình ngôn ngữ mùa hè dành cho thanh thiếu niên tập trung vào tiếng Pháp. Đây là cơ hội để các em tìm hiểu môi trường văn hóa bản địa và kết giao bạn bè quốc tế. Đồng thời là bước đệm để các em có thể sống hòa hợp với một gia đình địa phương, khám phá Canada và hình dung môi trường học tập bằng tiếng Pháp ở quốc gia này. Hiện nay chương trình visa SDS – không chứng minh tài chính không chỉ chấp nhận yêu cầu tiếng Anh mà còn chấp nhận yêu cầu tiếng Pháp. Học sinh sinh viên có thể nộp hồ sơ du học Canada thông qua chương trình visa này để giản tiện các thủ tục hành chính.

  >>> Dự bị tiếng tại Pháp

  TIN LIÊN QUAN

  Đột phá tiếng Pháp với khóa học tiếng Pháp A1.1 cùng nhiều ưu đãi đặc biệt
  31 THÁNG 03 Đột phá tiếng Pháp với khóa học tiếng Pháp A1.1 cùng nhiều ưu đãi đặc biệt

  Với ưu đãi hấp dẫn, chinh phục tiếng Pháp trở nên dễ dàng. Có điều gì thú vị khi học tiếng Pháp offline tại trung tâm...

  Hack trình tiếng Pháp với khóa học tiếng Pháp online của Phuong Nam Education
  09 THÁNG 03 Hack trình tiếng Pháp với khóa học tiếng Pháp online của Phuong Nam Education

  Chốt ngay khóa học tiếng Pháp online cùng ưu đãi siêu hời đến 20% để nâng trình tiếng Pháp cùng Phuong Nam Education.

  Chốt deal cực khủng đầu năm với khóa Tiếng Pháp cùng Phuong Nam Education
  30 THÁNG 12 Chốt deal cực khủng đầu năm với khóa Tiếng Pháp cùng Phuong Nam Education

  Đăng ký ngay hôm nay để nhận được ưu đãi đầu năm siêu khủng 30% với khóa học tiếng Pháp cùng Phuong Nam Education

   Ưu đãi 35% cho “Gói bao đậu A2” khi học tiếng Pháp tại Phuong Nam Education
  16 THÁNG 02 Ưu đãi 35% cho “Gói bao đậu A2” khi học tiếng Pháp tại Phuong Nam Education

  Tham gia ngay gói “Bao đậu tiếng Pháp A2” để được nhận ưu đãi giảm cực lớn -35% học phí cùng nhiều ưu đãi khác

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  https://zalo.me/567727745547533481