Học tốt tiếng pháp với những mẹo đơn giản

CÁC MẸO GIÚP HỌC TỐT TIẾNG PHÁP 

Việc bắt đầu học một ngôn ngữ như tiếng pháp chắc chắn các bạn cũng gặp ít nhiều những khó khăn và thử thách để có thể chinh phục thứ tiếng khó này. Vì thế mỗi người chúng ta nên chọn một phương pháp học thật sự hiệu quả và dễ thực hiện để rút ngắn quá trình học tiếng pháp. Hôm nay cùng Trung tâm tiếng Pháp Phương Nam điểm qua các mẹo và phương pháp học tiếng pháp thật hiệu quả nhé !  

 

1. Học tiếng pháp hiệu quả hơn nhờ vào việc nghe nhiều

Kỹ năng nghe trở thành kỹ năng nền tản khi bạn học bất kỳ ngôn ngữ mới nào và học tiếng Pháp của không ngoại lệ. Để học tốt tiếng Pháp, điều quan trọng là bạn nên tập cho đôi tai của mình quen với cách pháp âm của người Pháp. Nếu đã có đĩa CD bài học thì tại sao bạn lại không nghe “thụ động” mỗi ngày.

 

hoc-tieng-phap

Việc nghe nhiều giúp cải thiện kĩ năng nghe theo thời gian 

 

Song song đó thì thường xuyên nghe nhạc Pháp, nghe chương trình truyền hình. Hãy bắt đầu nghe những bài đơn giản và những âm tiết đơn giản nhất rồi mới nghe tiếp những đoạn đối thoại nhé. Nhưng trước tiên bạn hãy nghe một bài nhạc Pháp vừa để thư giãn vừa giúp đôi tai làm quen với phát âm mới. 

 

2. Học từ những thứ cơ bản nhất 

Nhiều người mới bắt đầu học tiếng Pháp thường kêu khó, nhưng đó là vì bạn chưa tìm đúng một phương pháp học đó thôi. Nếu mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn hãy học từ những thứ đơn giản và căn bản nhất, hãy học tập nó giống như một em bé mới biết nghe nói, rồi sau đó mới đến đọc viết. Tìm kiếm một quyển sách dành cho người mới bắt đầu và tập đọc như một đứa trẻ mới bắt đầu đi học.

 

hoc-tu-vung-tieng-phap

Lựa chọn những thứ cơ bản nhất để bắt đầu học tiếng pháp

 

3. Kết bạn với nhiều người Pháp

Bạn có biết là người Pháp rất nhiệt tình và giỏi tiếng Anh, do đó bạn hoàn toàn có thể kết bạn với một người Pháp và nhờ họ chỉnh sửa cách phát âm, hoặc sửa lỗi sai trong câu giúp bạn. Nếu có điều kiện thường xuyên giao lưu với người Pháp bạn còn có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa của quốc gia này và sẽ thấy yêu tiếng Pháp nhiều hơn. Việc kết bạn là cần thiết cho mục tiêu tiếp cận thật gần tiếng pháp và làm quen cách phát âm chuẩn tiếng Pháp.

 

4. Tìm cơ hội nghe nói tiếng Pháp mọi lúc, mọi nơi

Nếu có cơ hội tiếp xúc với người Pháp hoặc khi có điều kiện học tiếng Pháp tại trung tâm tiếng pháp Phương Nam, bạn đừng ngại ngần mà hãy tận dụng tối đa thời gian trên lớp học để giao tiếp với thầy cô người Pháp. Chính sự mạnh dạn, tự tin giao tiếp tiếng Pháp mọi lúc mọi nơi sẽ giúp tiếng Pháp của bạn tốt hơn từng ngày.

 

hoc-tieng-phap-voi-nguoi-nuoc-ngoai

Việc kết thêm nhiều bạn, đặc biệt là người nước ngoài giúp bạn trao dồi nhiều hơn về ngôn ngữ mà bạn đang theo học 

 

5. Đọc sách báo, đọc truyện bằng tiếng 

Việc đọc truyện tranh có vietsub là cách tiếp cận tiếng pháp nhanh nhất và hiểu quả không kém. Người ta thường nói : “mưa dầm thấm lâu”, cũng giống với việc bạn học tiếng pháp lâu ngày và dần dần chúng ta cũng sẽ đạt được 1 trình độ nhất định và dĩ nhiên là chúng ta phải kiên trì và nổ lực thật nhiều đúng không ? Hãy đọc thật nhiều truyện tranh bằng tiếng Pháp, nếu vốn từ vựng của bạn đã tốt thì hãy đọc sách báo. Quá trình này lúc đầu sẽ mất nhiều thời gian, nhưng sau đó giúp bạn tích góp được nhiều từ vựng và nhuần nhuyễn cách vận dụng câu từ.

 

hoc-tieng-phap

Việc đọc sách báo giúp bạn tiếp cận tiếng pháp dễ dàng hơn 

 

6. Tham gia các hoạt động ngoại khóa về tiếng Pháp 

 

hoc-tieng-phap-theo-nhom

Học nhóm cho chúng ta sự năng động bày tỏ và tương tác nhiều hơn 

 

Bạn hãy dành thời gian để tham gia các Câu Lạc Bộ, học nhóm tiếng Pháp việc này sẽ giúp bạn không những có cơ hội giao lưu học tập nâng cao hơn kỹ năng tiếng Pháp của mình mà còn là cơ hội để bạn làm quen với nhiều bạn mới. Hơn hết, khi giao lưu trong bất kỳ câu lạc bộ nào đó, bạn sẽ ngày càng tự tin khi sử dụng ngôn ngữ mới học. Dĩ nhiên kiến thức của bạn càng ngày càng được bồi đắp và hoàn thiện theo thời gian.

 

>>>>>>> Xem thêm tại : https://hoctiengphap.com/bai-viet/nhung-kho-khan-cua-ki-nang-nghe-hieu-trong-giao-tiep-tieng-phap.html

 

TIN LIÊN QUAN

“Biến tấu” cách học tiếng Pháp giúp  lên trình nhanh chóng
23 THÁNG 09 “Biến tấu” cách học tiếng Pháp giúp lên trình nhanh chóng

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để thu thập thêm nhiều bí quyết hữu ích giúp việc học tiếng Pháp của bạn trở nên dễ...

Khóa học tiếng Pháp online chỉ từ 1.750.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác
07 THÁNG 01 Khóa học tiếng Pháp online chỉ từ 1.750.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác

Nhận ngay 30% ưu đãi khi tham gia khóa học tiếng Pháp online cùng Phuong Nam Education.

Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
23 THÁNG 09 Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

Trung tâm Phương Nam triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học online 1 kèm 1 cùng nhiều lợi...

CÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ
24 THÁNG 10 CÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

Cách nào học từ vựng hiệu quả? Vấn đề hiển nhiên mà có lẽ ai ai trong chúng ta cũng biết đó là muốn học tiếng Pháp...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/567727745547533481