Học tốt tiếng Pháp với những phương pháp cơ bản

Học tốt tiếng Pháp với những phương pháp cơ bản

Bạn đam mê tiếng Pháp nhưng chưa tìm được cách để học tiếng Pháp hiệu quả ? Bạn đừng lo lắng, hãy tham khảo các phương pháp hữu ích mà trung tâm tiếng Pháp Phương Nam đem lại cho các bạn để bạn có thể cải thiện được phương pháp học tốt tiếng Pháp, khắc phục được 1 số khó khăn và học tốt hơn.

1. Học cách chào hỏi cơ bản nhất

Đối với việc chào hỏi trong tiếng Pháp không quá khó để có thể học, vì khi bắt đầu học tiếng Pháp, bạn luôn trong tư thế sẵn sàng và động lực học cực lớn nên việc này hầu như không quá khó khi mới bắt đầu học chào hỏi. Những từ thông dụng khi mới bắt đầu như : “ bonjour” , “salut”, “je m’appelle …”, “je suis …”, những âm tiết và ngữ điệu nhẹ nhàng và lôi cuốn làm cho bất kì ai lần đầu tiếp xúc với tiếng Pháp cũng đều ấn tượng và say mê. Vì thế, những lời chào hỏi ban đầu sẽ giúp bạn có thật nhiều động lực để học những cái khó hơn và thú vị hơn.

hinh-giao-tiep-tieng-phap
                      Học cách chào hỏi đúng chuẩn "Pháp"


2.Học các cách hỏi thăm sức khỏe

Những câu hỏi thăm sức khỏe là 1 điều tuyệt vời đối với việc bắt đầu học tiếng Pháp, bởi những câu hỏi thăm sức khỏe là câu cửa miệng của người Pháp khi họ gặp nhau sau khi chào hỏi nhau, vì học luôn quan trọng việc giữ gìn sức khỏe của chính mình nên khi gặp nhau sau câu chào hỏi thì hỏi thăm sức khỏe là không thể thiếu được. Người mới bắt đầu học tiếng Pháp cũng sẽ tò mò và thấy thú vị khi họ còn biết thêm về văn hóa chào hỏi của người Pháp, vì thế họ càng có nhiều động lực hơn để có thể theo đuổi đam mê học tiếng Pháp của mình.


 chao-hoi-bang-tieng-phap
Người Pháp rất chú trọng tới việc hỏi thăm sức khỏe vì thế hay học ngay cách để hỏi thăm sức khỏe khi bắt đầu câu chuyện nhé !

3. Học cách chia động từ theo nhóm động từ

>>>Xem thêm: Trẻ em học tiếng Pháp

Với tiếng Pháp, người mới bắt đầu học tiếng Pháp họ luôn cảm thấy “đuối” khi phải học hết các ngôi chia ở 1 động từ nếu không được mách quy tắc khi chia những động từ đó. Điều này có thể sẽ làm cho người học cảm thấy hơi nản chí và buông xuôi. Bất cứ bạn học 1 động từ nào, thì bạn nên lưu ý những nguyên tắc mà mỗi động từ sở hữu, điều này giúp bạn vững hơn khi bắt gặp bất cứ 1 động từ nào, bạn cũng có thể chia chúng một cách chính xác nhất có thể. Điều này sẽ không là dư thừa nếu bạn áp dụng chúng 1 cách đúng đắn. Những động từ đặc biệt, bạn nên lưu ý và note chúng ra thành 1 bảng hệ thống lại và sử dụng chúng khi cần thiết. Việc này làm bạn không mất quá nhiều thời gian để tìm lại khi bạn bị quên đột xuất.
 
4. Học cách đặt một câu đơn

Khi bắt đầu học tiếng pháp, điều đầu tiên là cần phải có là từ vựng, nó là nền tảng cốt lỗi cho việc sử dụng tốt tiếng của bạn. Vậy cách để học thành công từ vựng và trau dồi chúng hiệu quả nhất cho bản thân là gì ? Đó chính là đặt câu sau khi học 1 từ vựng nào đó, điều này giúp bạn làm chủ được từ vựng đó và còn có thể ôn lại cấu trúc câu, ngữ pháp vừa giúp bạn khắc sâu hơn từ vựng mới và ít nhiều để lại ấn tượng khi bạn gặp từ vựng đó. Áp dụng phương pháp này, dần dần bạn tự động sẽ thu nạp cho mình 1 lượng từ vựng kha khá cho bản thân và sử dụng chúng hiệu quả hơn.

dat-cau-tieng-phap
      Đặt câu với từ vựng mới vừa học được là một cách cực kì hiệu quả 


5. Học cách đặt câu hỏi đơn giản

Bất cứ bạn học 1 ngôn ngữ nào đó, việc đặt câu hỏi cho người đối diện là điều rất cần thiết vì nó sẽ giúp bạn làm chủ được đoạn hội thoại và có thể kéo dài cuộc hội thoại. Điều này giúp bạn có thể nắm bắt tốt thông tin từ người đối diện. Bạn không nhất thiết phải đặt những câu hỏi quá phức tạp vì như thế bạn càng làm khó chính mình. Đối với tiếng Pháp, câu hỏi rất đa dạng và phong phú, miễn là có được ý và sử dụng đúng từ vựng theo ngữ cảnh thì người đối diện có thể hiểu được và trả lời đúng như ý muốn của mình. Không quá khó để học được cấu trúc câu hỏi của tiếng Pháp.

Có 3 dạng câu hỏi cơ bản nhất : đảo chủ ngữ và động từ, lên giọng ở cuối câu hỏi và câu trúc “Est-ce que …?”, bạn có thể đặt 1 trong 3 cách này để có thể hỏi người đối diện, dĩ nhiên là khi mới bắt đầu sử dụng câu hỏi thì bạn sẽ bị gặp nhiều khó khăn nhưng qua thời gian thì bạn sẽ có thể tích góp cho bản thân kha khá kinh nghiệm để không mắc phải những lỗi tương tự.

>>>> Xem thêm tại : http://hoctiengphap.com/n96/6-buoc-de-giao-tiep-troi-chay-khi-hoc-tieng-Phap.html

 

TIN LIÊN QUAN

“Biến tấu” cách học tiếng Pháp giúp  lên trình nhanh chóng
23 THÁNG 09 “Biến tấu” cách học tiếng Pháp giúp lên trình nhanh chóng

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để thu thập thêm nhiều bí quyết hữu ích giúp việc học tiếng Pháp của bạn trở nên dễ...

Khóa học tiếng Pháp online chỉ từ 1.750.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác
23 THÁNG 09 Khóa học tiếng Pháp online chỉ từ 1.750.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác

Nhận ngay 30% ưu đãi khi tham gia khóa học tiếng Pháp online cùng Phuong Nam Education.

Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
23 THÁNG 09 Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

Trung tâm Phương Nam triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học online 1 kèm 1 cùng nhiều lợi...

CÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ
24 THÁNG 10 CÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

Cách nào học từ vựng hiệu quả? Vấn đề hiển nhiên mà có lẽ ai ai trong chúng ta cũng biết đó là muốn học tiếng Pháp...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/567727745547533481