Mất bao nhiêu lâu để việc học tiếng Pháp có hiệu quả?

Để giỏi 1 ngôn ngữ nào đó thì có rất nhiều cách như học qua nghe/ nói/ đọc viết…Những người được coi là có năng khiếu học ngoại ngữ ở Việt Nam là người giỏi tiếp thu ngôn ngữ qua đọc và viết, bởi vì cách học tiếng Pháp hiện nay toàn tập trung phần lớn vào ngữ pháp trước. Bạn không giỏi ngữ pháp không có nghĩa bạn không thể giỏi tiếng Pháp.

Vậy mất bao lâu mình có thể giỏi tiếng Pháp? Mình hoàn toàn thông cảm tâm lí từ bỏ tiếng Pháp vì cảm giác nó quá rộng lớn. Bản thân mình trước đây cũng nghĩ y như thế. 

>> Bí quyết học tiếng Pháp cấp tốc

Học tiếng Pháp giỏi thì gần và dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều.


Để học tiếng Pháp giỏi dễ hơn bạn nghĩ rất nhiều
Để học tiếng Pháp giỏi dễ hơn bạn nghĩ rất nhiều

Hầu hết các bạn đều không biết rằng chỉ với vốn từ vựng khoảng 1500 từ và chưa tới 100 cấu trúc ngữ pháp tiếng Pháp là bạn có thể hiểu tới 90% các bài tin tức/sách truyện hay phim ảnh bằng tiếng Pháp, vốn từ vựng đó đủ để bạn sống tại 1 nước bản xứ nói tiếng Pháp mà không gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp hằng ngày. Tức là bắt đầu từ số 0 để có thể “hiểu” tiếng Pháp cũng chỉ mất 6 tháng. Mình nghĩ cứ có nỗ lực và tập trung thì ai cũng làm được.

Hãy ưu tiên tiếng Pháp là số 1.  Đưa việc học tiếng Pháp lên làm ưu tiên trong mọi hoạt động của bạn. Đó là mình phải sẵn sàng bỏ học trên trường những môn mình cảm thấy không thích hoặc không có ích để xuống thư viện học tiếng Pháp, đó là có tiền tiêu cũng dành luôn để mua tài liệu hay nhưng quyển truyện tiếng Pháp về đọc. Một khi bạn nỗ lực với việc học tiếng Pháp thì bạn thấy được kết quả tốt đẹp. Còn hời hợt thì sẽ không bao giờ thành công được.

Học tiếng Pháp là không từ bỏ. Bạn đã từng bỏ cuộc bao nhiêu điều rồi? Nếu bạn sẵn sàng bỏ cuộc với 1 thứ quan trọng như học tiếng Pháp thì bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc với những thứ khác quan trọng hơn của cuộc đời bạn. Đừng bao giờ bỏ cuộc. Bạn nghĩ rằng mình học là thành công ngay từ đầu? Khi học tiếng Pháp hầu hết mọi người khi tìm thấy 1 công cụ hay một phương pháp học tiếng Pháp không hiệu quả là từ bỏ luôn, còn mình khuyên bạn rằng khi chưa tìm được thứ bạn thích thì hãy vẫn cứ tiếp tục tìm kiếm. Kể cả khi bạn đã học tới trung tâm học tiếng Pháp thứ 10 để tìm thấy phương pháp tốt thì bạn vẫn cứ phải làm. Đơn giản vì tiếng Pháp phải có bằng mọi giá trước khi bạn ra trường. Mình tin rằng nếu có nỗ lực thì chưa đầy 1 năm bạn có thể giỏi tiếng Pháp từ số 0. 

Học tiếng Pháp là học để yêu tiếng Pháp bằng mọi giá.


Học tiếng Pháp bằng niềm đam mê
Học tiếng Pháp bằng niềm đam mê

Cách dễ nhất để giỏi 1 cái gì đó là yêu nó và sống với nó. Với mình là sáng dậy bật nhạc tiếng Pháp, rửa bát nấu cơm nghe tin tiếng Pháp, tối nghỉ xem phim tiếng Pháp… Không nhiều người trong các bạn làm được như thế phải không? Mình đảm bảo là chỉ làm như thế sau 2 tuần sẽ thấy khả năng nghe tiếng Pháp lên vượt bậc. Khi bạn có hứng thú nghe tiếng Pháp sẽ tự dưng thấy mình có chút “năng khiếu” học tiếng Pháp, rồi dành nhiều thời gian dành cho việc học tiếng Pháp hơn sẽ giỏi nhớ từ vựng hơn giỏi đọc tiếng Pháp hơn…

Những hiểu nhầm khi học tiếng Pháp

Phải sang nước ngoài học tiếng Pháp mới giỏi được? Phải ở trong môi trường 100% tiếng Pháp? . Bạn không cần sang Pháp vẫn giỏi được như thường. Bạn chỉ cần bỏ sức và lòng quyết tâm học tiếng Pháp là được. Để giỏi 1 ngôn ngữ có nhiều cách học. Những người được coi là có năng khiếu về ngoại ngữ ở Việt Nam là những người giỏi tiếp thu ngôn ngữ qua việc đọc và viết bởi vì cách học tiếng Pháp hiện nay tập truNg chủ yếu vào ngữ pháp. Bạn không giỏi ngữ pháp không có nghĩa bạn không thể học tiếng Pháp giỏi. “Năng khiếu” duy nhất bạn cần là sự cố gắng và quyết tâm. Luôn luôn có cách học tiếng Pháp phù hợp cho bạn.
 
Những hiểu lầm quan trọng khi học tiếng Pháp
Những hiểu lầm quan trọng khi học tiếng Pháp

 

>>Xem thêm: Trẻ em học tiếng Pháp

Học cái đầu tiên: Phát âm tiếng Pháp. 

Bạn thấy bế tắc và khó vào khi học tiếng Pháp giao tiếp? Phát âm tiếng Pháp cơ bản là nền tảng không thể bỏ qua cho cả người bắt đầu cũng như những người đã học tiếng Pháp lâu năm. Việc học phát âm quan trọng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Bởi vì: Một khi phát âm chuẩn thì  bạn sẽ nghe tiếng Pháp tốt hơn từ đó giúp cải thiện khả năng nói tiếng Pháp.

TIN LIÊN QUAN

Giảm ngay 1.680.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
28 THÁNG 07 Giảm ngay 1.680.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

Trung tâm Phương Nam triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 20% khóa học online 1 kèm 1 cùng nhiều lợi...

Khóa học tiếng Pháp online chỉ từ 2.000.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác
28 THÁNG 07 Khóa học tiếng Pháp online chỉ từ 2.000.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác

Nhận ngay 20% ưu đãi khi tham gia khóa học tiếng Pháp online cùng Phuong Nam Education.

“Biến tấu” cách học tiếng Pháp giúp  lên trình nhanh chóng
23 THÁNG 09 “Biến tấu” cách học tiếng Pháp giúp lên trình nhanh chóng

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để thu thập thêm nhiều bí quyết hữu ích giúp việc học tiếng Pháp của bạn trở nên dễ...

CÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ
08 THÁNG 08 CÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

Cách nào học từ vựng hiệu quả? Vấn đề hiển nhiên mà có lẽ ai ai trong chúng ta cũng biết đó là muốn học tiếng Pháp...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/567727745547533481