Mẹo tự học tiếng Pháp tại nhà hiệu quả

Mục lục bài viết

  Chắc ai trong chúng ta cũng biết việc học tiếng Pháp hiệu quả là điều không hề dễ dàng? Ngay cả khi bạn theo học tại một trung tâm nhưng vẫn có nhiều thầy cô không thể giao tiếp tiếng Pháp một cách lưu loát. Vì thế, nếu bạn không có đủ điều kiện về thời gian cũng như tài chính để đến một trung tâm học tiếng Pháp thì việc học tập lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có một lộ trình học tiếng Pháp giao tiếp tại nhà hiệu quả. Những chia sẻ của chúng tôi có thể áp dụng với những ai đã và đang học tiếng Pháp tại trung tâm nhưng vẫn muốn tự học thêm tại nhà.
   
  Học tiếng Pháp tại nhà như thế nào?
  Học tiếng Pháp tại nhà như thế nào?

   
  >> Xem thêm: http://hoctiengphap.com/

  Lên lịch và cam kết với lịch học tiếng Pháp của mình

  Để học tiếng Pháp tại nhà một cách hiệu quả bạn cần phải lên sẵn một lịch trình học tập thật chi tiết và thực hiện nó mỗi ngày, biến nó thành thói quen của bạn. Tránh tình trạng bạn học tiếng Pháp theo cảm tính, tức là lúc nào thấy có hứng thì đem ra học còn hôm nào không hứng thú thì chả thèm động đến. Học tiếng Pháp không phải là việc ngày một ngày hai là có thể thành thạo được mà phải học mỗi ngày, có thể không nhiều nhưng hãy cố gắng duy trì thói quen hằng ngày. Hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày của bạn vào việc học tiếng Pháp, bạn sẽ nhận ra rằng tiếng Pháp của mình tiến bộ rất nhanh.

  Đầu tư cho việc học tiếng Pháp như thế nào là hợp lý?

  Điều bạn cần phải làm là vạch ra một thời gian biểu cho việc học tiếng Pháp hợp lý. Mỗi ngày bạn nên dành ra ít nhất 30 phút để học tiếng Pháp, việc bạn dành 30 phút để học tiếng Pháp sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc nhồi nhét kiến thức quá nhiều trong đầu, việc này sẽ làm cho bộ não của bạn không thể tiêu hóa hết lượng kiến thức quá lớn đó và rồi sau một vài ngày nếu bạn không động đến chúng thì chắn chắc bạn sẽ quên sạch. Việc nhồi nhét quá mức như thế sẽ dễ làm bạn chán nản, từ dẫn đến việc bỏ cuộc một cách nhanh chóng. “Kiến tha lâu sẽ đầy tổ”, mỗi ngày học một ít, qua thời gian bạn sẽ thấy bất ngờ trước sự tiến bộ của bản thân.
   
  >> Xem thêm: Phương pháp tự học tiếng Pháp hiệu quả phần 1

  Bạn nên tự phân chia thời gian hợp lý, bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian cho việc tập nói tiếng Pháp, học từ vựng, thời gian nào dành cho những phương pháp học tiếng Pháp mà bản thân bạn nên áp dụng,…Hãy thử đi và chắc rằng đây sẽ là phương pháp giúp bạn đo lường khả năng tiếng Pháp giao tiếp của mình một cách chính xác nhất.

  Duy trì thói quen học tiếng Pháp hằng ngày


  Muốn học tiếng Pháp tốt đòi hỏi bạn phải luyện tập thường xuyên
  Muốn học tiếng Pháp tốt đòi hỏi bạn phải luyện tập thường xuyên

   
  Có rất nhiều phương pháp học tiếng Pháp thú vị và dễ dàng như: học tiếng Pháp qua phim ảnh, học tiếng Pháp qua đọc báo song ngữ,…Lúc đầu khi mới nghe qua thì tưởng chừng như rất dễ làm nhưng để duy trì và giữ lửa cho việc nghe tiếng Pháp hàng ngày là một việc khó  khăn. Bạn hãy tưởng tượng nó giống như việc tập thể dục buổi sáng, khi bạn tập luyện thường xuyên thì cơ thể bạn sẽ dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Cũng như tương tự như thế, việc duy trì thói quen nghe tiếng Pháp hằng ngày sẽ giúp bạn tăng kỹ năng nghe tiếng Pháp. Để nghe tiếng Pháp không nhất thiết bạn phải ngồi một chỗ mới, bạn có thể linh động việc học tiếng Pháp và việc giải trí với nhau. Tôi lấy ví dụ như bạn có thể xem phim nước ngoài song ngữ vừa giúp bạn hiểu nội dung bộ phim vừa tranh thủ nghe và học thêm từ vựng tiếng Pháp. Xem phim thì ai cũng thích, nhưng hãy đừng quên mục đích bạn xem phim là học tiếng Pháp chứ không phải “luyện phim” nhé!
   
  >> Tìm hiểu thêm: Học tiếng Pháp online chi phí nhỏ lợi ích lớn 

  Học tiếng Pháp qua Youtube

  Với sự phát nhanh chóng của internet đặc biệt là sự ra đời của youtube giúp cho việc học tiếng Pháp của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cái lợi của việc học tiếng Pháp trực tuyến là rất sinh động vì bạn vừa có thể vừa nghe vừa nhìn mà không làm bạn buồn chán, nhưng nó cũng rất dễ làm cho bạn sao lãng việc học,  vì thế hãy chắc rằng bạn chú tâm vào việc học tiếng Pháp nhé.

  Nguồn video học tiếng Pháp trên youtube thì rất phong phú và đa dạng, nhưng làm sao để xác định bạn sẽ học về lĩnh vực và trong giới hạn nào, để tránh tình trạng “xem miên man” hàng ngàn video hấp dẫn. Nó sẽ làm bạn đi rất xa với mục đích ban đầu nếu không biết cách ngừng lại.

   

  TIN LIÊN QUAN

  Đột phá tiếng Pháp với khóa học tiếng Pháp A1.1 cùng nhiều ưu đãi đặc biệt
  31 THÁNG 03 Đột phá tiếng Pháp với khóa học tiếng Pháp A1.1 cùng nhiều ưu đãi đặc biệt

  Với ưu đãi hấp dẫn, chinh phục tiếng Pháp trở nên dễ dàng. Có điều gì thú vị khi học tiếng Pháp offline tại trung tâm...

  Hack trình tiếng Pháp với khóa học tiếng Pháp online của Phuong Nam Education
  09 THÁNG 03 Hack trình tiếng Pháp với khóa học tiếng Pháp online của Phuong Nam Education

  Chốt ngay khóa học tiếng Pháp online cùng ưu đãi siêu hời đến 20% để nâng trình tiếng Pháp cùng Phuong Nam Education.

  Chốt deal cực khủng đầu năm với khóa Tiếng Pháp cùng Phuong Nam Education
  30 THÁNG 12 Chốt deal cực khủng đầu năm với khóa Tiếng Pháp cùng Phuong Nam Education

  Đăng ký ngay hôm nay để nhận được ưu đãi đầu năm siêu khủng 30% với khóa học tiếng Pháp cùng Phuong Nam Education

   Ưu đãi 35% cho “Gói bao đậu A2” khi học tiếng Pháp tại Phuong Nam Education
  16 THÁNG 02 Ưu đãi 35% cho “Gói bao đậu A2” khi học tiếng Pháp tại Phuong Nam Education

  Tham gia ngay gói “Bao đậu tiếng Pháp A2” để được nhận ưu đãi giảm cực lớn -35% học phí cùng nhiều ưu đãi khác

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  https://zalo.me/567727745547533481