Nên học tiếng Pháp tại trung tâm hay học tiếng Pháp online

Trong thời đại mà tiếng Pháp ngày càng trở nên phổ biến, thì nhu cầu học tiếng Pháp được coi là một ưu tiên hiện nay của chúng ta. Các bậc cha mẹ thường cho con cái mình đi học tiếng Pháp từ khá sớm với hy vọng con mình sẽ giỏi. Không thể phủ nhân việc học tiếng Pháp mẫu giáo ngay từ lúc mới tập nói là rất tốt cho trẻ nhỏ. Vậy còn chúng ta thì sao, những con người đã trưởng thành và đang bận bịu với công việc hàng ngày cuẩ mình. Nhưng hiện nay ta lại rất cần có các kỹ năng tiếng Pháp để phục vụ cho công việc và giao tiếp hằng ngày. Ta không thể quay ngược thời gian để học từ từ như các em bây giwof được. Tuy vậy, các trung tâm học tiếng Pháp hiểu rất rõ hơn ai hết các bạn cần những gì và thiếu những gì. Cho nên, vì vậy họ đã thiết kế sẵn những phương pháp và cách học tiếng Pháp hiệu quả nhất phù hợp với từng đối tượng.
 
Học tiếng Pháp online tại nhà hay học ở trung tâm
Học tiếng Pháp online tại nhà hay học ở trung tâm

Nhiều người hiện nay muốn cải thiện kỹ năng tiếng Pháp của mình để có thể tự tin giao tiếp khi đi công tác nước ngoài hoặc để có thể thăng tiến trong sự nghiệp sau này. Mỗi người một ý khác nhau như vậy thì rất khó cho bạn lựa chọn phương pháp học tiếng Pháp nào là hợp lý, bạn nên học tiếng Pháp trực tuyến tại nhà hay đăng ký các khóa học tiếng Pháp cấp tốc tại một trung tâm học tiếng Pháp uy tín. Hôm nay mình sẽ nói lên các ưu điểm và nhược điểm của 2 cách học tiếng Pháp phổ biến nhất hiện nay là tự học hay học tại trung tâm. Và làm như thế nào chúng ta có thể kết hợp chúng lại cho hợp lý và hiệu quả.

Các trung tâm học tiếng Pháp có các ưu điểm không thể tốt hơn như sau

- Bạn được học giáo trình tiếng Pháp chuẩn quốc tế mà trên mạng không có được. Đây là những giáo trình và CD nghe chuẩn quốc tế. Giúp bạn học rất dễ tiếp thu và cảm thấy hứng thú hơn khi học.

- Bạn có có hội được các giáo viên dạy tiếng Pháp người bản xứ giảng dạy, được nghe và thực hành các kỹ năng giao tiếp trực tiếp với họ. Điều này rất quan trọng nó giúp cho bạn cảm thấy tự tin trong giao tiếp hơn không còn rụt rè khi gặp người bản xứ ở ngoài. Tùy theo khả năng và sở thích của bạn, bạn có thể nói nhiều chủ đề khác nhau ví dụ như các chủ đề đơn giản hỏi tên, tuổi,sở thích, gia đình,…. Trong thục tế, bạn biết khá nhiều từ vựng cũng như các cấu trúc câu tiếng Pháp nhưng việc bạn có tự tin và nói tiếng Pháp được hay không là một vấn đề nan giải khác nữa. Bạn muốn nói giỏi tiếng Pháp là bạn phải tự tin và làm quen với thực tế hằng ngày mới có thể nhớ lâu và giao tiếp tiếng Pháp trôi chảy được.

 
Học tiếng Pháp tại trung tâm uy tín có những ưu điểm rất lớn
Học tiếng Pháp tại trung tâm uy tín có những ưu điểm rất lớn

>> Trung tâm học tiếng Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh

- Nếu không thể học được với giáo viên bản xứ thì bạn cũng sẽ được học với giáo viên dạy tiếng Pháp người Việt có năng lực sư phạm cao và nhiều năm kinh nghiêm trong việc học tiếng Pháp. Họ sẽ truyền đạt cho bạn những kinh nghiệm và những mẹo trong việc học tiếng Pháp mà chỉ có những người đi trước mới có thể truyền tải được. Nhưng chúng ta cần chú ý trong việc nghe nói đọc và viết, các làm bài thi quan trọng, cách đối ứng khi giao tiếp với người bản xứ,….nói chung khá nhiều thông tin bổ ích mà bạn cần quan tâm nếu muốn giỏi tiếng Pháp.

- Tại trung tâm học tiếng Pháp bạn có muốn mình thua kém với bạn bè không ? Chắc chắn là không phải không? Và đây cũng giúp bạn tạo thêm động lực cho bản thân phấn đấu và cố gắng hơn để hòa nhập với bạn bè mình trong lớp học tiếng Pháp. Mình tự nhủ ràng mình không bao giờ thua họ cả và cứ thế bạn sẽ học nhanh hơn vì có ý chí và mục tiêu học tiếng Pháp rõ ràng.

- Cơ sở hạ tầng như lớp học, câu lạc bộ, thiết bị giảng dạy, tài liệu tiếng Pháp, nới giao lưu trải nghiệm thực tế, ….tại các trung tâm lớn là rất tốt.

- Tại trung tâm học tiếng Pháp bạn sẽ được luyện nghe nói và phát âm chuẩn tiếng Pháp. Một khi bạn phát âm Tiếng Pháp sai thì sẽ không ai hiểu được cả. Mặc dù, bạn biết nghĩa của những câu mình nói nhưng nói sai là người khác không hiểu dẫn đến bạn nghe cũng bị sai theo luôn. Vì bạn phải luyện phát âm thế nào cho chuẩn và bạn cũng luyện nghe như thế. Khi học sai cách phát âm tiếng Pháp thì kết quả là bạn cũng sẽ nghe không được, điều đó không có gì bất ngờ cả.

Nhưng hạn chế khi học tại trung tâm học tiếng Pháp

Bạn mất nhiều thời gian đi lại và nhất là hiện trạng kẹt xe tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh làm cho bạn cảm thấy khó khăn khi đi ra ngoài vào giờ cao điểm.

Bạn sẽ tốn một khoản chi phí không hề nhỏ, một khóa học tiếng Pháp tại trung tâm có thể có giá đến vài triệu VNĐ chứ không ít gì. Tuy nhiên, đây cũng sẽ trở thành một trong những lý do để bạn phải phấn đầu hơn nữa để không phải bỏ phí số tiền mình đã đăng ký học. Cho nên nó giúp cho bạn tạo động lực học tiếng Pháp cho bản thân hơn.

 
Học tiếng Pháp tại trung tâm cũng có những hạn chế nhất định
Học tiếng Pháp tại trung tâm cũng có những hạn chế nhất định

 

Nhưng ưu điểm và nhược điểm khi tự học tiếng Pháp online tại nhà

Ưu điểm lớn nhất là bạn tự do về thời gian và thích học lúc nào thì học lúc đó. Tuy nhiên đây cũng là điểm yếu nhất mà bạn gặp phải khi học tiếng Pháp tư do như vậy. Không có một phép tắc, không có quy định nhất định nào đó, không có động lực để bạn cạnh tranh,…. Bạn có học được bao nhiêu thì cũng không ảnh hưởng gì tới ai. Do đó rất khó để bạn có thể tập trung mà học tiếng Pháp tới nơi tới chốn được.

Vậy chúng ta học tại trung tâm không cần học tiếng Pháp tại nhà phải không ?

Bạn nên nhớ rằng học tại trung tâm học tiếng Pháp là một phương pháp và hướng đi đúng đắn cho bạn. Còn bạn có giỏi hay không phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Bạn phải cố gắng hơn nữa chứ không chỉ bỏ thời gian học tại trung tâm mà không cần học tiếng Pháp tại nhà là không được đâu nhé.

Khi học tại trung tâm bạn có kinh nghiệm và phương pháp học tiếng Pháp rồi, về nhà bạn hãy luyện tập nhiều hơn nữa và bổ sung thêm kiến thức khác ngoài sách vở, giáo trình có sẵn trên lớp.

TIN LIÊN QUAN

Chốt deal cực khủng đầu năm với khóa Tiếng Pháp cùng Phuong Nam Education
30 THÁNG 12 Chốt deal cực khủng đầu năm với khóa Tiếng Pháp cùng Phuong Nam Education

Đăng ký ngay hôm nay để nhận được ưu đãi đầu năm siêu khủng 30% với khóa học tiếng Pháp cùng Phuong Nam Education

 Ưu đãi 35% cho “Gói bao đậu A2” khi học tiếng Pháp tại Phuong Nam Education
31 THÁNG 01 Ưu đãi 35% cho “Gói bao đậu A2” khi học tiếng Pháp tại Phuong Nam Education

Tham gia ngay gói “Bao đậu tiếng Pháp A2” để được nhận ưu đãi giảm cực lớn -35% học phí cùng nhiều ưu đãi khác

Giảm ngay 1.680.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
28 THÁNG 07 Giảm ngay 1.680.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

Trung tâm Phương Nam triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 20% khóa học online 1 kèm 1 cùng nhiều lợi...

Khóa học tiếng Pháp online chỉ từ 2.000.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác
28 THÁNG 07 Khóa học tiếng Pháp online chỉ từ 2.000.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác

Nhận ngay 20% ưu đãi khi tham gia khóa học tiếng Pháp online cùng Phuong Nam Education.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/567727745547533481