Tự học tiếng Pháp - Vấn đề chính nằm ở bạn

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Thành thạo tiếng Pháp sẽ là một lợi thế giúp bạn rất nhiều trong công việc sau này, đặc biệt là gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên đối với những người bận rộn, việc học tiếng Pháp tại các trung tâm là điều vô cùng khó khăn, chính vì thế tự học tiếng Pháp tại nhà làsự lựa chọn tốt nhất. Việc tự học tiếng Pháp nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu không có phương pháp học hiệu quả thì chỉ làm tốn nhiều thời gian và công sức mà kết quả thu lại được không là bao. Chính vì những vấn đề liên quan tới việc tự học tiếng Pháp, Phuong Nam Education xin giới thiệu những yếu tố giúp cải thiện việc tự học tiếng Pháp của bạn một cách khoa học nhằm cải thiện thành tích học tập.
 
Học tiếng Pháp như thế nào cho hiệu quả cao nhất?
Học tiếng Pháp như thế nào cho hiệu quả cao nhất?

 
>> Xem thêm: http://hoctiengphap.com/

1. Đam mê

Đam mê là liều thuốc hữu ích giúp cho việc tự học tiếng Pháp ở nhà bớt khô khan, mệt mỏi. Niềm đam mê với môn tiếng Pháp đối với vài người không phải tự dưng mà có, cần phải có sự bồi đắp và nuôi dưỡng. Việc lập dPháp sách những lý do học tiếng Pháp có thể tạo động lực mạnh mẽ cho việc tự học. Ngoài ra, cần phải tiếp xúc với tiếng Pháp thường xuyên hơn trong đời sống hằng ngày như nghe nhạc Pháp, xem phim tiếng Pháp với tốc độ chậm, vừa phải hay là dịch những từ tiếng Pháp hay bắt gặp trong đời sống hằng ngày để giữ lửa niềm đam mê. Một khi đam mê được hình thành, việc tự học tiếng Pháp sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

2. Lên kế hoạch, mục tiêu học tiếng Pháp cụ thể

Một trong những vấn đề của những người tự học tiếng Pháp là họ không đặt ra một mục tiêu cụ thể nào đó, vì thế họ thường trì hoãn việc tự học tiếng Pháp, tốn rất nhiều thời gian. Vì thế khi bắt đầu tự học, phải tự đưa ra cho mình một mục tiêu, ví dụ như trong 3 tháng phải nắm được toàn bộ thì trong tiếng Pháp,…. Đồng thời người học phải lên lịch học phù hợp với thời gian biểu để tận dụng tối đa thời gian mình đang có.

3. Niềm tin

Nhiều người vốn chưa tiếp xúc với tiếng Pháp hoặc đã mất căn bản, chính vì thế khi tiếp xúc với tiếng Pháp, họ cảm thấy ngại ngùng, lo sợ. Chính tâm lý tiêu cực ấy vô tình tạo rào cản ngăn cản việc tự học tiếng Pháp tại nhà. Hãy nhớ, bất kì thứ gì đều đi lên từ con số 0, không thứ gì sinh ra mà hoàn hảo, trọn vẹn. Vì thế hãy bỏ ngay những suy nghĩ làm mình tự ti trong tâm trí. Có rất nhiều tấm gương tự học tiếng Pháp xuất sắc mà xuất phát điểm của họ còn tệ hơn nhiều.

4. Thực tập, thực tập và thực tập 

Hãy tranh thủ mọi tình huống để thực tập các kỹ năng tiếng Pháp của bạn. Hãy nói chào bằng tiếng Pháp khi gặp người nước ngoài trên đường, hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng Pháp, hãy tham gia thảo luận các chủ đề yêu thích trên các diễn đàn nước ngoài….Hãy tận dụng các tình huống để sử dụng tiếng Pháp.

Bạn nên tìm một người bạn để cùng luyện tập giao tiếp tiếng Pháp. Theo kinh nghiệm của những người đã chinh phục tiếng Pháp thành công thì bạn nên tìm một người bạn cùng sở thích trên mạng, tránh học với bạn thân vì đã quá hiểu nhau nên chủ đề nói không nhiều và dễ bị lạc hướng …Vừa được học tiếng Pháp, vừa tìm được bạn mới. Tại sao bạn không bắt đầu ngay bây giờ nào?

 
Bạn phải thực hành thật nhiều khi học tiếng Pháp giao tiếp
Bạn phải thực hành thật nhiều khi học tiếng Pháp giao tiếp

 
Đó là những yếu tố giúp bạn cải thiện việc tự học tiếng Pháp. Tuy nhiên để đạt được trình độ tự rèn luyện tại nhà, bạn cần phải chắc kiến thức căn bản, ví dụ như ngữ pháp, ngữ âm, phát âm…như vậy việc tự học tiếng Pháp mới đem lại hiệu quả tốt nhất. Việc tham gia những lớp học tiếng Pháp ngắn hạn, lớp giao tiếp tiếng Pháp chuyên sâu hoặc tham gia các CLB tiếng Pháp sẽ giúp các bạn cải thiện vốn tiếng Pháp cũng như tạo một môi trường Pháp ngữ năng động cho bạn tham gia, trải nghiệm.

>> Tìm hiểu thêm: 
http://hoctiengphap.com/n83/Bi-kip-hoc-tieng-Phap-ban-nen-biet.html​

Việc bắt đầu chọn cho mình một phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với những bạn chưa có hình dung về phương pháp và động cơ học tập. Vì thế, việc xác định phương pháp học tập đúng đắn từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho rèn luyện kĩ năng tiếng Pháp. 

TIN LIÊN QUAN

“Biến tấu” cách học tiếng Pháp giúp  lên trình nhanh chóng
23 THÁNG 09 “Biến tấu” cách học tiếng Pháp giúp lên trình nhanh chóng

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để thu thập thêm nhiều bí quyết hữu ích giúp việc học tiếng Pháp của bạn trở nên dễ...

Khóa học tiếng Pháp online chỉ từ 1.750.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác
07 THÁNG 01 Khóa học tiếng Pháp online chỉ từ 1.750.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác

Nhận ngay 30% ưu đãi khi tham gia khóa học tiếng Pháp online cùng Phuong Nam Education.

Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
23 THÁNG 09 Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

Trung tâm Phương Nam triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học online 1 kèm 1 cùng nhiều lợi...

CÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ
24 THÁNG 10 CÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

Cách nào học từ vựng hiệu quả? Vấn đề hiển nhiên mà có lẽ ai ai trong chúng ta cũng biết đó là muốn học tiếng Pháp...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/567727745547533481