Tự học tiếng Pháp sau cho hiệu quả

Hiện nay thì xu hướng học tiếng Anh trong các trường cấp dưới ở Việt Nam chúng ta đang rất thịnh hành, các em nhỏ cấp 2 đã có thể học tiếng Anh rồi, thậm chí là các em nhỏ hơn mới học lớp 1 các phụ huynh đã cho các bé học tiếng Anh để sau này thuận tiện hơn trong việc học cũng như là quan tâm đến tương lai của các em sau này. Đấy học tiếng Anh thì ai cũng được học rồi quan trọng, việc bắt các em học tiếng Anh ngay trong khi đang ngồi ghế nhà trường thì quả là không phải em nào cũng thích thứ tiếng này. 
 
Vậy tại sao chúng ta lại luôn bắt buộc các em phải học tiếng Anh trong khi trên thế giới này có rất nhiều thứ tiếng hay để học, khả năng cạnh tranh thấp hơn rất nhiều so với việc các bạn học tiếng Anh và ào ào đi phỏng vấn bằng tiếng Anh, trong khi đó các doanh nghiệp, đối tác ở các nước khác lại rất cần các thứ tiếng khác để phục vụ cho công việc như tiếng Nhật, tiếng Trung hay tiếng Pháp. Sao không để các em tự lựa chọn cho mình 1 thứ tiếng mà các em yêu thích để có thể cố gắng học hỏi và trao dồi để khả năng tiếp thu nhanh hơn là ép buộc, nhồi nhét các em học tiếng Anh.
 
>> Xem thêm: http://hoctiengphap.com/
 
Bên cạnh việc học tiếng Anh ở trường thì vẫn có rất nhiều bạn chọn con đường học thứ tiếng thứ hai của mình, để đáp ứng công việc hiện tại và tương lai, cơ hội các bạn thăng tiến trong công việc rất cao. Nhu cầu học các thứ tiếng khác rất lớn, tiêu biểu như học tiếng Pháp, bởi các doanh nghiệp Pháp đầu tư vào Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng thì nhu cầu cần nguồn nhân lực có chất lượng cao thì bên cạnh đó cũng cần những nhân viên biết tiếng Pháp để phục vụ công việc tốt hơn. 

 
Vì sao nên tự học tiếng Pháp tại nhà mặc dù vẫn học tại trung tâm?
Vì sao nên tự học tiếng Pháp tại nhà mặc dù vẫn học tại trung tâm?

 

1. Bạn có biết cách tự học tiếng Pháp chưa?

Nếu bạn đam mê tiếng Pháp nhưng hiện ở Việt Nam rất ít trung tâm dạy tiếng Pháp thì bạn chỉ còn cách tự học, tiềm kiếm người có chung sở thích với bạn để trao đổi kĩ hơn. Nếu bạn tìm được trung tâm lớn thì bạn sẽ có cơ hội tiếp thu nhanh hơn, còn việc bạn không muốn đến trung tâm có thể ở nhà và tìm cho mình 1 gia sư riêng để kèm kẹt nói chuyện mỗi ngày. Nhưng xu thế hiện nay là học tiếng Pháp online rất đang thịnh hành. Mỗi cách điều có những cách học khác nhau bạn cần định hướng ngay từ đầu để tránh vấp ngã làm bạn nản chí. Việc học ở trung tâm có cách học khác, gia sư dạy cách khác, bạn bè chỉ cách khác nhưng chung quy lại:


• Bạn đến trung tâm học tiếng Pháp, các giảng viên sẽ truyền tải kiến thức cho bạn qua việc giảng bài, chỉnh sửa lỗi sai, trả lời câu hỏi của bạn tại lớp,…
• Mua giáo trình học tiếng Pháp về tự học, bạn được cung cấp kiến thức qua chữ viết, hình ảnh, video, audio.
• Các khóa học tiếng Pháp online cung cấp cho bạn kiến thức qua những bài học được thiết kế sẵn, dưới nhiều hình thức như bài viết, video, audio, trò chơi tương tác, âm nhạc,… Thậm chỉ một số chương trình học tiếng Pháp online hiện nay còn có thầy cô chấm bạn, sửa bài, trả lời câu hỏi trực tuyến,...

 

Tất nhiên là bạn chọn cách nào cũng điều có những ưu và nhược điểm khác nhau cả. Có thể ưu điểm này sẽ là nhược điểm của cách học kìa. Nhưng dù sao chúng ta cũng nên định hướng ngay từ đầu để việc học tiếng pháp hiệu quả hơn. Nhưng chia sẻ sau là những việc các bạn tự học tiếng Pháp cần quan tâm hơn.

>> Xem thêm: https://hoctiengphap.com/bai-viet/co-nen-tu-hoc-tieng-phap-hay-khong-1.html

- Bạn cần biết cách ôn tập để những kiến thức bạn học được trở thành kỹ năng, để bạn có thể  giao tiếp tiếng Pháp thành thạo.
- Bạn cần biết cách sắp xếp lịch học tiếng Pháp hợp lý hàng ngày … để luôn có thời gian học tiếng Pháp tại nhà.
- Bạn cần biết những sai lầm nào không đem lại kết quả cho bạn và thay thế bằng những cách học tiếng Pháp hiệu quả hơn.
- Bạn cần “học”, phải “sử dụng”, phải “rèn luyện” tiếng Pháp đều đặn, thường xuyên… cho đến khi có thể sử dụng tốt ngôn ngữ này.

2. Tìm bạn đồng hành học tiếng Pháp và thực hành nhiều


Để học tiếng Pháp giao tiếp tốt bạn phải thực hành thật nhiều
Để học tiếng Pháp giao tiếp tốt bạn phải thực hành thật nhiều

 
Nếu bạn cảm thấy học tiếng Pháp tại trung tâm không đủ để bạn tiếng bộ nhanh thì các bạn có thể mua sách vở, tài liệu kham khảo để xem thêm, trao đổi nhiều vô, lên mạng search những video học tiếng Pháp hay phim ảnh, nhạc tiếng Pháp để có thể tiếp thu nhanh hơn, trao đổi bằng tiếng Pháp tốt hơn. Để giỏi tiếng Pháp hơn bạn cần phải có tinh thần tự học. Phần lớn thời gian bạn tự học sẽ nhiều hơn là học ở trường hay Trung tâm vì thế bạn cần phải nghiêm túc trong quá trình tự học. Tự học là tự học nhưng không có nghĩa là bạn khước từ mọi sự hướng dẫn từ bạn bè hay gia sư, giáo viên trung tâm. Vì nếu được hướng dẫn thì bạn sẽ dễ dàng tự học hơn, tốt hơn là có người bạn tự học. Nhưng còn 1 vấn đề bạn không nên bỏ qua là internet giúp ích chúng ta rất nhiều trong việc giải tỏa thắc mắc trong quá trình học, bạn nên tìm cho mình một diễn đàn uy tín về học tiếng Pháp để trao đổi với nhau những vấn đề mà từng cá nhân đang gặp phải để rút kinh nghiệm cho bản thân và mọi người.
 
>> Tìm hiểu thêm: http://hoctiengphap.com/n91/Tu-hoc-tieng-Phap---Van-de-chinh-nam-o-ban.html
 
Việc bạn tự học, tự rèn và áp dụng thẳng thực tế là rất tốt, nên cần được duy trì điều đặn hằng ngày, để tạo thói quen tốt cho bản thân. Việc bạn tự học sẽ thể hiện ý chí kiên quyết học tiếng Pháp của bạn cũng như tự khắc phục những nhược điểm mà bản thân. Chìa khóa tốt nhất để thành công là việc tự học, chỉ có tự học bạn mới có khả năng tiếp thu nhanh hơn, chinh phục đỉnh nói tiếng Pháp nhanh hơn. Chúc các bạn có thành công trên con đường mà rất nhiều người không dám đi.
 

TIN LIÊN QUAN

“Biến tấu” cách học tiếng Pháp giúp  lên trình nhanh chóng
23 THÁNG 09 “Biến tấu” cách học tiếng Pháp giúp lên trình nhanh chóng

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để thu thập thêm nhiều bí quyết hữu ích giúp việc học tiếng Pháp của bạn trở nên dễ...

Khóa học tiếng Pháp online chỉ từ 1.750.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác
07 THÁNG 01 Khóa học tiếng Pháp online chỉ từ 1.750.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác

Nhận ngay 30% ưu đãi khi tham gia khóa học tiếng Pháp online cùng Phuong Nam Education.

Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
23 THÁNG 09 Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

Trung tâm Phương Nam triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học online 1 kèm 1 cùng nhiều lợi...

CÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ
24 THÁNG 10 CÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

Cách nào học từ vựng hiệu quả? Vấn đề hiển nhiên mà có lẽ ai ai trong chúng ta cũng biết đó là muốn học tiếng Pháp...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/567727745547533481