Sự sành điệu trong cách ăn uống của người Pháp

NHỮNG YẾU TỐ TẠO NÊN SỰ SÀNH ĐIỆU TRONG ĂN UỐNG CỦA NGƯỜI PHÁP

Người Pháp nổi tiếng là sành ăn uống vì thế nền ẩm thực của Pháp vốn nổi tiếng trở nên đặc sắc và đáng ngưỡng mộ. Để đạt được phong cách như một người Pháp sành điệu trong vấn đề ăn uống là cả một nghệ thuật. Nhiều yếu tố tạo nên sự tinh tế trong phong cách ăn uống của người Pháp tạo ra một văn hóa về ẩm thực đặc sắc riêng biệt không thể lẫn vào đâu được được Pháp.
Khăn
Trong bữa ăn thân mật giữa bạn bè hoặc gia đình, khăn ăn là thứ không thể thiếu trong bàn ăn của người Pháp. Khăn ăn cũng tạo nên một nét đặc sắc cho sự sành sỏi trong việc ăn uống của Pháp.     
 Việc trang trí khăn ăn trên bàn thể hiện được sự tinh tế trong việc ăn uống


 

Vị trí đặt khăn ăn của người Pháp trong mỗi tình huống cũng theo một quy tắc nhất định. Khăn ăn được đặt với góc xếp hướng về phía người ngồi, sau đó mới được mở dần ra. Nếu có việc phải rời đi giữa bữa ăn, người Pháp sẽ đặt khăn xuống ghế ngồi. Đến khi bữa ăn kết thúc, khăn sẽ được đặt bên phải dĩa.   
    Đối người Pháp, sử dụng khăn trong bữa ăn cũng có những chuẩn mực nhất địnhMột điều cấm kị trong cách dùng khăn ăn của người Pháp là việc vung để mở khăn ăn hay dùng chúng để lau mặt đó là hành vi thiếu văn hóa trong bàn ăn của người Pháp. Đối với họ, khăn ăn chỉ để lau thấm miệng trong những bữa ăn.
Bánh mì
Bạn cho rằng người Pháp sẽ dùng bánh mì để khai vị cho bữa ăn? Thực ra, điều này lại hoàn toàn sai. Món bánh mì được sử dụng mỗi ngày của từng gia đình, sử dụng như món chính trong bửa ăn. Các bữa ăn sáng của người Pháp luôn có bánh mì, họ thường sử dụng bánh mì để ăn kèm với xúc xích hoặc giăm bông , thịt nguội. Một chút majonnaise cho miếng sanwich thêm phần béo ngậy.                      

           Bánh mì là món ăn được yêu thích rất nhiều tại Pháp


 

Theo thông kê, người Pháp sử dụng 328 kg bánh mì trong một năm số liệu được thông kê vào năm 1900. Nhưng ngày nay thì họ chỉ ăn trung bình 58kg bánh mì trong một năm. Cửa hàng bán bánh mì ở Pháp được xem là địa điểm buôn bán được ưa chuộng nhất của người Pháp : có 74% bánh mì được mua đều là bánh mì baguettes, 83% người Pháp ăn bánh mì mỗi ngày, 34 000 đó chính là con số cửa tiệm bán bánh mì tại Pháp.          Pháp là nước có số lượng bánh mì được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới
 Pháp là nước có số lượng bánh mì được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới


Trên bàn ăn của người Pháp, bánh mỳ được sử dụng trong khoảng thời gian kết thúc khai vị. Họ sẽ chỉ nhâm nhi một chút bánh mì để “trung hòa” vị giác để chuẩn bị cho món chính. Họ còn sử dụng để chế biến thành những món ăn vặt cho trẻ con ăn kèm với các loại mức hoa quả hoặc ăn kèm với các loại nước sốt.
Rượu
Người Pháp rất sành điệu trong việc kết hợp các món ăn với rượu. Chẳng hạn như Bordeaux thường dùng kèm với thịt đỏ, tùy theo loại thịt mà dùng rượu với nồng độ khác nhau.


                  rượu vang
  Nước Pháp là nước sản xuất rượu hàng đầu trên thế giớiNgười Pháp thường dùng sâm – panh để khai vị cho trong tất cả các buổi tiệc. Họ rất coi trọng rượu trong bữa ăn của mình và sẽ không bao giờ rời bàn với ly rượu còn đầy hoặc còn một nửa.
Rượu còn là một phương tiện giúp kéo dài cuộc nói chuyện của người Pháp trên bàn ăn. Thông thường, người Pháp chỉ cần một một ly đỏ thì có thể nói chuyện tâm sự với nhau cả buổi. Nó còn là một sự lựa chọn để mang đến nhà của người mời bạn đến nhà để dùng bửa tối, bạn nên mang theo một chai rượu hoặc một bó hóa tươi để thể hiện sự lịch sự khi bạn được mời đến nhà một ai đó ăn tối. Chính bạn là người đề nghị chủ nhà sử dụng chai rượu để dùng khi vào bàn tiệc, họ sẽ rất coi trọng bạn.

 


   rượu vang pháp
   Rượu luôn là " gia vị " được yêu thích trong các bữa ăn của người Pháp
>>> Xem thêm tại : http://hoctiengphap.com/v224/bai-5.html

 

TIN LIÊN QUAN

4 sự thật thú vị về ngày lễ giáng sinh ở Pháp
13 THÁNG 01 4 sự thật thú vị về ngày lễ giáng sinh ở Pháp

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cùng bạn khám phá những sự thật thú vị trong ngày lễ Giáng sinh ở Pháp...

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG PHÁP TRONG 17 NGÀY
04 THÁNG 04 BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG PHÁP TRONG 17 NGÀY

Mới đây, CEO nổi tiếng của Hãng Spotnight, David Bailey đã chia sẻ những bí quyết độc đáo để nhanh chóng 'đọc thông...

10 món ăn Pháp nổi tiếng thế giới (phần 2)
10 THÁNG 01 10 món ăn Pháp nổi tiếng thế giới (phần 2)

Ngoài những cảnh đẹp nổi tiếng, thì nên ẩm thực của Pháp cũng vang danh toàn thế giới. Các bạn đừng bỏ lỡ những món...

10 món ăn Pháp nổi tiếng thế giới (phần 1)
09 THÁNG 01 10 món ăn Pháp nổi tiếng thế giới (phần 1)

Ngoài những cảnh đẹp nổi tiếng, thì nền ẩm thực của Pháp cũng vang danh toàn thế giới. Các bạn đừng bỏ lỡ những món...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/567727745547533481