5 cách giúp phát âm tiếng Pháp hay như người bản xứ

Một trong những mục tiêu mà bất kỳ người học ngoại ngữ nào cũng mong muốn đạt được chính là có thể phát âm chuẩn như người bản xứ. Tuy nhiên để đạt được điều này lại không hề dễ tí nào. Thế nên trong bài viết hôm nay Phuong Nam Education sẽ bật mí 5 cách giúp bạn cải thiện khả năng phát âm tiếng Pháp một cách nhanh chóng. Hãy cùng khám phá nhé!

Tại sao nên luyện phát âm tiếng Pháp?

Một trong những thứ khiến ta ngại nhất khi học tiếng Pháp chính là kỹ năng nói. Lý do là vì lo sợ bản thân nói không chuẩn, người khác nghe không hiểu… Do đó việc luyện phát âm tiếng Pháp sao cho tốt sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp, ngoài ra phát âm tốt cũng đồng nghĩa với việc khả năng nghe của bạn sẽ được nâng lên 1 bậc.


Luyện phát âm tiếng Pháp tốt sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn khi giao tiếp

5 cách luyện phát âm tiếng Pháp chuẩn 

Dưới đây là top 5 cách luyện phát âm tiếng Pháp hiệu quả nhất dành cho bạn, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Trang bị kiến thức về ngữ âm học để phát âm tiếng Pháp chuẩn

Để có thể luyện phát âm tiếng Pháp chuẩn, đầu tiên chúng ta cần phải hiểu qua một số vấn đề cơ bản về ngữ âm học như: ký hiệu phiên âm trong từ điển, nhịp điệu và ngữ điệu của tiếng Pháp, khi nào cần nối âm, khi nào cần lược âm, nguyên âm, phụ âm, bán phụ âm,... Mặc dù những kiến thức này rất quan trọng nhưng đa phần đều bị các bạn bỏ qua. Chỉ khi nắm vững được lý thuyết thì việc luyện tập của bạn mới trở nên dễ dàng hơn. 

2. Tra phiên âm tiếng Pháp khi gặp từ mới

Khi gặp một từ tiếng Pháp mới, nếu không chắc chắn về cách phát âm của nó, bạn đừng nên đoán mà hãy tra từ điển. Đây là một thói quen cực kỳ cần thiết và phải được rèn luyện ngay khi mới bắt đầu học nếu muốn phát âm của mình chuẩn hơn. Sử dụng từ điển để tra phiên âm khi gặp từ mới giúp bạn tránh được nhiều lỗi sai giao tiếp sau này một cách tốt nhất

Việc tra phiên âm tiếng Pháp và cách đọc của từ mới sẽ giúp bạn biết cách đọc đúng của từ đó ngay từ đầu, tránh được nhiều lỗi sai giao tiếp sau này. Thay vì đọc sai và mất rất lâu để sửa thì hãy tạo cho mình thói quen chuẩn chỉnh ngay từ những bước đầu tiên nhé. 

3. Cách luyện phát âm tiếng Pháp thông qua việc luyện nghe 

Nghe và nói là hai kỹ năng có liên quan mật thiết với nhau. Vì thế, luyện nghe thường xuyên là cách tốt nhất để học phát âm tiếng Pháp. Hãy mở TV, radio, podcast, show hoặc một bộ phim mà bạn yêu thích, sau đó cố gắng tập trung vào cách mỗi âm hoặc từ được phát âm. Thời gian đầu bạn có thể bật script để biết được họ đang nói gì.


Luyện nghe thường xuyên là cách tốt nhất để học phát âm tiếng Pháp

Đây cũng là cách để bạn tiếp xúc và làm quen với giọng điệu và cách phát âm chuẩn của người Pháp.

4. Đọc và ghi âm lại giọng nói của mình

Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 15 – 20 phút để tập đọc hoặc nói, đồng thời ghi âm lại giọng nói của mình để nghe lại nhằm tìm lỗi sai rút kinh nghiệm. Kiên trì luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm một cách đáng kể đó.


Ghi âm lại giọng nói của mình giúp bạn tìm ra lỗi sai nhằm rút kinh nghiệm

5. Luyện phát âm tiếng Pháp với những người có chuyên môn

Cuối cùng nếu có điều kiện bạn nên tìm những người có chuyên môn về tiếng Pháp như thầy cô giáo dạy tiếng Pháp, các website của thầy cô người Pháp uy tín để học hỏi.
Đối với thầy cô giáo dạy tiếng Pháp, bạn có thể xin các thầy cô ít phút sau giờ học để chỉnh phát âm cho bạn. Hoặc ghi âm các file luyện âm của bạn và gửi cho thầy cô chỉnh sửa giúp.
Ngoài những cách trên bạn có thể tham khảo khóa học online 1 kèm 1 của trung tâm Phuong Nam Education. Đến với khóa học này bạn sẽ được học tập cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được chỉnh sửa những lỗi sai về phát âm và ngữ pháp ngay lập tức cùng rất nhiều những ưu điểm khác. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ PNE ngay hôm nay qua số hotline 1900 2615 để nhận được những ưu đãi khóa học tốt nhất nhé!
Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn mau chóng cải thiện khả năng phát âm tiếng Pháp. Chúc các bạn thành công!
Tags: Phát âm tiếng Pháp, Luyện phát âm tiếng Pháp, Phát âm tiếng Pháp chuẩn, Cách luyện phát âm tiếng Pháp, Phiên âm tiếng Pháp, Trung tâm tiếng Pháp, Phuong Nam Education

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/567727745547533481