Các phương pháp học tiếng Pháp cho người mới

Để quá trình chinh phục tiếng Pháp gặt hái được quả ngọt, cần thiết bạn phải có phương pháp học tiếng Pháp đúng ngay từ những ngày đầu. Điều này giúp bạn có đủ động lực vượt “nản” và cùng với tinh thần học khí thế thì tương lai thành thạo tiếng Pháp không còn xa tầm với bạn nữa.

Phương pháp học tiếng Pháp đặt mục tiêu và lập kế hoạch

Bước thứ nhất của phương pháp học tiếng Pháp là đặt mục tiêu, bắt đầu từ thấp lên cao dần, có rất nhiều bạn ở bước này chọn cho mình mục tiêu rất cao, khó thực hiện được trong thời gian ngắn, khiến bạn dễ nản và bỏ cuộc. Hãy làm từ việc dễ trước, qua đó giúp bạn rèn luyện tinh thần học tốt, kiên trì hơn để chinh phục những mục tiêu cao.

Khi chọn cho mình những mục tiêu phù hợp, hãy bắt tay vào xây dựng kế hoạch, càng chi tiết càng tốt để hoàn thành mục tiêu. Sau khi làm xong, bạn sẽ có trong đầu sơ lược về quá trình học, giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như là nắm bắt rõ các bước kế tiếp.

5_Rf2NzTWnIyPe4NdoQGdty26VOPIQ-mjylIbmTU
Bước thứ nhất là phương pháp học bắt đầu với lập kế hoạch

Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả qua luyện Nghe

Thế là bạn đã có được kế hoạch học của riêng mình, bước tiếp theo là bắt tay vào học thôi. Nhưng bốn kỹ năng thì phải bắt đầu với cái nào nhỉ? Câu trả lời là hãy Nghe trước.

Việc để đôi tai của bạn làm quen với ngôn ngữ mới là phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả. Đây là cách vừa dễ vừa tuyệt vời để thực hiện hàng ngày. Còn phần từ vựng, ngữ pháp “khó nuốt” ta để sau nhé! 

Hơn hết, học tiếng Pháp là để giao tiếp, để sử dụng được trong cuộc sống, vì thế tập nghe những đoạn hội thoại, hay tin tức trên radio,...vừa thực tế lại còn giúp cho kỹ năng Nói sau này của bạn rất nhiều.

Biến việc nghe âm thanh tiếng Pháp thành thói quen hàng ngày của bạn, mới đầu hãy nghe bất cứ thứ gì phát ra tiếng Pháp về sau bạn có thể chọn nghe theo sở thích, có thể là âm nhạc, thời trang, nghe sách nói,... Bên cạnh đó, các ứng dụng học Nghe trên Cửa hàng ứng dụng cũng là một phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả.


uiLTIKLXaQaCAj6vJM59siWZJGQo0AmbniyEhYTf
Phương pháp học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu qua Nghe

Phương pháp học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu qua từ vựng cơ bản

Là người mới học chắc chắn bạn sẽ rất nóng lòng muốn biết các từ vựng đơn giản trong cuộc sống hàng ngày, vậy thì song song với việc luyện Nghe, ta cũng bắt đầu học cách từ như chào hỏi, số, “đi”, “nói”. “ăn”,...bằng tiếng tiếng Pháp.

Phương pháp học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu là học từ vựng đơn giản rồi học rộng ra thêm như các từ đồng nghĩa, đối nghĩa nhau, các từ đa nghĩa, các câu nói khi đi chợ, siêu thị,... Giống như tiếng Anh, tiếng Pháp cũng điểm chung đó là từ thông dụng, dùng để trò chuyện và giải quyết các vấn đề hầu hết trong cuộc sống.  

Các chuyên gia cho rằng bạn chỉ cần 300 từ thông dụng là có thể thực hiện các cuộc nói chuyện hàng ngày và để hiểu thêm về các văn bản tiếng Pháp thì bạn cần 1000 từ.

tVM2t6QCnqHXjsqST0qy6W2uSswivz7aRXzgbXGT
Phương pháp học tiếng Pháp qua việc học từ vựng cơ bản trước

Phương pháp học tiếng Pháp từ con số 0 qua Ngữ pháp

Bạn đã có được tiền đề là âm thanh tiếng Pháp và các từ vựng cơ bản, sẽ rất thích hợp để bạn học tiếp đến Ngữ pháp.

Điểm ngữ pháp cơ bản của phương pháp học tiếng Pháp từ con số 0  đầu tiên, dễ và cũng rất quan trọng là thì Hiện tại đơn - một trong ba thì thông dụng người Pháp dùng mỗi ngày, bắt đầu học cách chia động từ dễ nhất của hiện tại rồi luyện tập hàng ngày để quen.

Tới bước này bạn đã có thể làm một điều khó khăn hơn rồi đấy, đó là Thực hành.

60WRm9zJBNBtKz62-ELXjnsQ5UNdPYqnZIMHJV7n
Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả qua tìm hiểu Ngữ pháp 


Thực hành là một trong các phương pháp học tiếng Pháp cơ bản

Người xưa có câu “học đi đôi với hành”, vì thế ta phải kết hợp lý thuyết vào thực hành hàng là một trong các phương pháp học tiếng Pháp cơ bản để phát huy tính hiệu quả.

Giai đoạn thực hành, bạn có thể nghe nhạc, xem phim hoạt hình, đọc sách trẻ em,...rồi sau đó tập dần lên. Bạn có nghe qua việc tự trò chuyện một mình không nhỉ? Với các từ ngữ bình thường, mỗi ngày bạn tự nói với chính mình bằng tiếng Pháp, có thể là nói ra những điều suy nghĩ trong đầu hoặc tự kể lại các hoạt động trong ngày. Đây là một cách thực hành tiếng rất tốt được đa số mọi người công nhận.

Nâng cấp hơn, bạn có thể gửi mail, nhắn tin cho bạn bè, ca hát và tham gia các nhóm học tiếng Pháp trên mạng xã hội. Ngày nay các trang học tiếng trên mạng rất đa dạng, có tổ chức các buổi trò chuyện “online”, gặp mặt cà phê giúp nhau cùng tiến bộ.

ncoLu4gwvKt0j7vLkRQKKEFIaaVFlHn_VlNtYbN5
Thực hành cũng nằm trong các phương pháp học tập cơ bản

Đừng sợ mắc sai lầm! Cứ việc sai rồi sửa lại cho đúng, việc này giúp bạn học tốt và nhớ lâu hơn việc học thông thường, tuân thủ cách thức học tiếng Pháp để tối ưu thời gian đạt kết quả và nhớ là tiếp xúc với tiếng Pháp càng nhiều càng tốt nha.

Các phương pháp trên cũng chỉ là lý thuyết trên giấy nếu bạn không bắt tay vào áp dụng cho chặng đường học tiếng Pháp của mình. Hãy cố gắng làm tốt từ những bước nhỏ nhất, dễ nhất và nếu bạn đang có ý định tìm cho mình một lớp học tiếng Pháp chất lượng thì đừng ngần ngại liên hệ với Phuong Nam Education qua hotline 1900 2615 để hỗ trợ tư vấn về khóa học, đầu ra và hơn hết là môi trường học tập hiệu quả và thân thiện nữa nhé!

Tags: phuong phap hoc, phuong phap hoc tieng phap, thuc hanh tieng phap, bi kip hoc tieng phap, luyen tieng phap co ban, lo trinh hoc tieng phap co ban, giao trinh co ban, hoc online mien ph

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Cập nhật lịch thi DELF - DALF 2021 mới nhất
Cập nhật lịch thi DELF - DALF 2021 mới nhất

Phuong Nam Education xin thông tin đến các bạn lịch thi DELF - DALF 2021, thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2021

Các khóa học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu
Các khóa học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu

Học tiếng Pháp hiện nay rất được ưa chuộng. Bài viết mang đến bạn các khóa học tiếng Pháp online hấp dẫn không thể bỏ qua.

Tiếng Pháp cơ bản cho người mới bắt đầu
Tiếng Pháp cơ bản cho người mới bắt đầu

Cùng Phuong Nam Education bỏ túi ngay những kiến thức cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu học tiếng Pháp nào.

Học tiếng Pháp online, tại sao không?
Học tiếng Pháp online, tại sao không?

Bạn đang loay hoay tìm hiểu các thông tin khóa học online? Hãy dừng lại tại bài viết này, vì ở đây có đầy đủ thông tin mà bạn cần đấy!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/567727745547533481