Học tiếng Pháp: 5 phương pháp cải thiện trình độ tiếng Pháp nhanh chóng

Điều cần thiết để học một ngôn ngữ là phải dành đủ thời gian để học từ vựng và ngữ pháp bằng cách tự học và làm việc với giáo viên, song song đó là tìm cơ hội nói chuyện với người bản ngữ để thực hành ngôn ngữ và cải thiện việc học của bạn. Tuy nhiên, bằng những phương pháp học tiếng Pháp dưới đây, bạn có thể học nó cả khi bạn không sống ở Pháp. Để đạt được mục tiêu lưu loát ngôn ngữ này , bạn cần một số tài liệu nhất định và một chương trình học tập phù hợp. Những lời khuyên này có thể giúp bạn để bắt đầu hoặc cải thiện trình độ tiếng Pháp của mình.
 

Lời khuyên học tiếng Pháp hiệu quả dành cho bạn
Lời khuyên học tiếng Pháp hiệu quả dành cho bạn

 

>> Tìm hiểu thêm: http://hoctiengphap.com/n68/Tai-sao-nguoi-hoc-tieng-Phap-gap-kho-khan-trong-viec-luyen-nghe.html

1. Tìm hiểu ngữ pháp và từ vựng

Mặc dù từ vựng rất quan trọng, nhưng cách tốt nhất để tìm hiểu cú pháp là bạn hãy đọc và nghe mẫu câu ví dụ trong chính ngữ cảnh của nó. Một từ vựng mà học sinh ghi nhớ một cách riêng lẻ có thể dễ dàng bị lãng quên bởi vì nó không có đủ sự liên kết đến các khu vực ngôn ngữ học hay trừu tượng và các ý nghĩa liên quan. Khi mới bắt đầu, bạn học những câu thường dùng trong các cuộc hội thoại cơ bản và cách để tự giới thiệu bản thân.

Lời khuyên để dành cho bạn để học tiếng Pháp tiến bộ là: Hãy học câu mới và cấu trúc ngữ pháp mới vào mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng một số trang web nhất định để kiểm tra nếu bạn đang cải thiện trình độ của mình bằng cách làm một số bài tập. Dưới đây là 2 website sẽ giúp bạn nắm vững những khía cạnh khác nhau về ngữ pháp tiếng Pháp: http://leconjugueur.lefigaro.fr/ với những bài học ngữ pháp giải thích các quy tắc trong tiếng Pháp và các bài tập để thực hành, các bài viết được đăng hoàn toàn bằng tiếng Pháp. Trang thứ hai là http://bonpatron.com/, trang web này cũng có những bài học ngữ pháp và bài tập  tiếng Pháp rất hay mà bạn nên tham khảo.

2. Đọc những trang blog

Bạn có thể chia sẻ sở thích và mối quan tâm của bạn với những người Pháp trên blog của họ. Có rất nhiều người mà bạn có thể kết bạn, viết blog, đưa ra nhận xét với nhau và cải thiện năng đọc hiểu của mình.  Bonjourdefrance và Educaserve là 2 trang blog khá hay, ở đây bạn có thể tìm thấy bài viết về nhiều chủ đề, và bạn thậm chí có thể thấy chúng được phân loại theo các trình độ tiếng Pháp khác nhau.

3. Học tiếng Pháp mỗi ngày

Trước tiên, bạn nên nhớ rằng phương pháp học tiếng Pháp 15 phút mỗi ngày luôn tốt hơn so với việc chỉ học sáu tiếng trong duy nhất 1 lần mỗi tuần. Nhiều bước nhỏ sẽ tiến lên nhanh hơn 1 bước lớn hơn và đạt được hiệu quả cao hơn, và dĩ nhiên, càng có nhiều bạn làm việc trên nó, nhanh hơn, bạn sẽ tiến bộ. Thứ hai, bạn nên sử dụng các hệ thống lặp lại tuần hoàn (SRS). Như vậy, SRS là những gì? Đó là một hệ thống giúp bạn học và nhớ được từ và câu bằng cách xem xét lịch sử của các Flashcards bạn đã học để đặt chúng trong bộ nhớ lâu dài.

4. Tìm một người bạn để đổi ngôn ngữ

Tìm cho mình một người bạn để cùng học tiếng Pháp
Tìm cho mình một người bạn để cùng học tiếng Pháp

 

>> Xem thêm: http://hoctiengphap.com/n65/7-ly-do-khien-nhieu-nguoi-chon-hoc-tieng-Phap.html


Trong khi học từ vựng và cấu trúc, bạn cũng cần phải trao đổi tiếng Pháp trong môi trường thực tế. Nó sẽ rất khó khăn trong lần đầu tiên, nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng trao đổi trực tiếp với người bản xứ là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Hãy tìm những người Pháp sống trong thành phố của bạn, phải mất thời gian để tìm một người bạn sẵn sàng trò chuyện với nhau trong thời gian dài, nhưng bạn có thể bắt đầu với một giáo viên ngôn ngữ. Đó chắc chắn mang lại hiệu quả.

5. Sử dụng các mạng xã hội

Mạng xã hội cũng là một công cụ cần thiết giúp bạn học tiếng Pháp mỗi ngày. Bạn có thể theo dõi một số trang Facebook trên thiết bị di động của bạn để cập nhật những bài học và lời khuyên mới. Bên cạnh đó là một nguồn video phong phú dạy tiếng Pháp trên Youtube vô cùng hữu ích.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Cập nhật lịch thi DELF - DALF 2021 mới nhất
Cập nhật lịch thi DELF - DALF 2021 mới nhất

Phuong Nam Education xin thông tin đến các bạn lịch thi DELF - DALF 2021, thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2021

Các khóa học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu
Các khóa học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu

Học tiếng Pháp hiện nay rất được ưa chuộng. Bài viết mang đến bạn các khóa học tiếng Pháp online hấp dẫn không thể bỏ qua.

Tiếng Pháp cơ bản cho người mới bắt đầu
Tiếng Pháp cơ bản cho người mới bắt đầu

Cùng Phuong Nam Education bỏ túi ngay những kiến thức cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu học tiếng Pháp nào.

Học tiếng Pháp online, tại sao không?
Học tiếng Pháp online, tại sao không?

Bạn đang loay hoay tìm hiểu các thông tin khóa học online? Hãy dừng lại tại bài viết này, vì ở đây có đầy đủ thông tin mà bạn cần đấy!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/567727745547533481