Làm sao để thật sự suy nghĩ bằng tiếng Pháp?

Thật khó có thể chinh phục được tiếng Pháp nếu bạn chỉ học từ vựng và ngữ pháp mà bỏ qua bước luyện suy nghĩ bằng tiếng Pháp. Đây là cách tốt nhất để nói trôi chảy nhưng có nhiều bạn gặp khó khăn vì não cứ để trạng thái “dịch” từ tiếng Việt rồi mới đến tiếng Pháp. Sau đây là bí quyết luyện tập giúp bạn vượt trở ngại đó, hãy cùng tham khảo nhé. 

Để suy nghĩ bằng tiếng Pháp, hãy “tắm” tiếng Pháp càng nhiều càng tốt

Nếu bạn muốn nói và suy nghĩ bằng tiếng Pháp mà không cần dịch thì hãy đắm mình vào ngôn ngữ này càng nhiều càng tốt. Ngay cả khi không sống ở Pháp hay một quốc nói tiếng Pháp nào đó, bạn cũng làm được nhờ những mẹo sau đây:
- Học tiếng Pháp bằng tiếng Pháp: Ở trường, giáo viên ngôn ngữ thường xu hướng nói với học sinh bằng tiếng mẹ đẻ. Đó là một sai lầm! Một khóa học hiệu quả là khi giờ học đó bạn chỉ nghe tiếng Pháp và tiếng Pháp thôi. Lúc đầu bạn có thể sợ nhưng về sau rõ ràng là nó hiệu quả. Song song đó, nếu bạn học trên Youtube thì cố gắng tập trung vào các video 100% tiếng Pháp.
- Cài đặt lại ngôn ngữ trên điện thoại, máy tính,...: Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ trên các thiết bị như di động sang tiếng Pháp. Làm như vậy, mỗi khi bạn sử dụng điện thoại, bạn sẽ tiếp xúc với tiếng Pháp. Có thể làm tương tự với các trang mạng xã hội Facebook, Instagram,...Bằng cách này, bạn sẽ cải thiện được vốn từ vựng và khả năng thông thạo tiếng Pháp của mình.
- Ưu tiên phụ đề tiếng Pháp: Khi xem một phim, video hay truyện hãy sử dụng phụ đề tiếng Pháp hơn. Phương pháp này giúp bạn tiến bộ cả lời nói và viết (chính tả, cách diễn đạt,...)

 


Để suy nghĩ bằng tiếng Pháp, hãy “tắm” tiếng Pháp càng nhiều càng tốt

Muốn tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp thì đừng sợ mắc lỗi khi nói

Đây là nguyên tắc cơ bản để tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp là đừng sợ mắc sai lầm khi nói vì đó là cách chúng ta tiến bộ. Đừng ngần ngại việc nói, hãy nhớ rằng những người khác không ở đó đánh giá bạn và thường là họ sẽ ngưỡng mộ khi bạn nói ngoại ngữ nữa đó. Khi nói nhiều thành quen, bạn nhận ra là mình ít nghĩ về cách dịch và nói một cách tự nhiên như thể những gì bạn nghĩ trong đầu là tiếng Pháp vậy.

 


Muốn tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp thì đừng sợ mắc lỗi khi nói

Học cách suy nghĩ bằng tiếng Pháp bằng việc nói mà không dịch

Biết rõ các quy tắc phát âm, các điểm ngữ pháp, cách chia động từ. Tất cả các điều này rất quan trọng nhưng không bằng áp dụng chúng vào thực tế ngay từ khi mới “chân ướt chân ráo”.

Suy nghĩ thông thường là đợi học đủ kiến thức lý thuyết trước rồi mới nói. Hoàn toàn sai, ngay ngày đầu tiên đến với lớp, bạn phải sử dụng tiếng ngay, thậm chí là phát âm chữ được chữ không, chia động từ sai và từ vựng hạn hẹp.

Thực hành là điều cần thiết trong việc học ngoại ngữ. Tận dụng mọi cơ hội có thể nói, một ngày nào đó bạn sẽ tự động nói và biết cách suy nghĩ bằng tiếng Pháp mà không hề nhận ra.

 

Học cách suy nghĩ bằng tiếng Pháp bằng việc nói mà không dịch

Luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp: Học từ vựng trong ngữ cảnh

Đây là điều mà các giáo viên nhắc đi nhắc lại với học sinh của mình, hãy học từ vựng theo chủ đề, ngữ cảnh đừng học các từ biệt lập. Vì đây là cách giúp lưu trữ từ vựng hiệu quả và lâu nhất. Cố gắng kết nối từ vựng vào một chủ đề nào đó và học cách sử dụng thực tế.

Ví dụ: bạn học từ “soudainement”, nếu chỉ học từ đơn thôi tức là chỉ thuộc nghĩa là “bất thình lình, đột nhiên” thì khi gặp ngữ cảnh như “một con chó bất thình lình tấn công tôi” bạn sẽ gặp lúng túng ngay vì có thể không nghĩ ra từ vựng hoặc không biết vị trí của trạng từ này đặt ở đâu trong câu. Vì từ đầu bạn đã không tạo ra liên kết giữa từ vựng với ngữ cảnh.

Phương pháp này cho phép bạn ghi nhớ tốt hơn về giống của danh từ, số, giới từ đi kèm động từ cụ thể. Cho phép bạn luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp thường xuyên, nói chuyện thoải mái và đơn giản hơn mà không cần nghĩ nhiều.

 


Luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp: Học từ vựng trong ngữ cảnh

Suy nghĩ bằng tiếng Pháp hiệu quả: học thuộc lòng và nói  

Mẹo cuối để suy nghĩ bằng tiếng Pháp hiệu quả đó là học thuộc lòng lời bài hát, đoạn hội thoại trong phim. Đây là cách tuyệt vời để ngừng việc dịch các cấu trúc từ tiếng mẹ đẻ mà thường là sai. Bằng cách ghi nhớ các diễn đạt có sẵn, câu chuẩn, bạn có thể nói chúng trong ngữ cảnh phù hợp. Bài tập này cho phép bạn có phản xạ tốt, nói mà không cần dịch.

 


Suy nghĩ bằng tiếng Pháp hiệu quả: học thuộc lòng và nói  

Bạn đã xem qua năm bí quyết tập suy nghĩ và tư duy tiếng Pháp. Hãy luyện tập mỗi ngày để nhanh chóng có được hiệu quả. Dành 30 phút hoặc hơn để xây “từng viên gạch này” cho nền tảng vững chắc trên con đường chinh phục ngôn ngữ Pháp. 

Còn nếu bạn muốn “sắm” cho mình một môi trường học tập lý tưởng thì đến ngay với Phuong Nam Education. Ở đây có các khóa học tiếng Pháp từ A đến Z, hỗ trợ tư vấn miễn phí cho bạn và có rất nhiều ưu đãi tuyệt vời. Bên cạnh đó Phuong Nam Education có cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ tối ưu cho việc học, tương tác giữa thầy cô - học viên. Đừng ngần ngại alo ngay hotline 1900 2615 để một bước gần hơn với ước mơ tiếng Pháp bạn nhé.

Tags: suy nghi bang tieng phap, tu duy tieng phap, thuc hanh tieng phap, luyen noi tieng phap, thanh thao cac ky nang tieng phap, trung tam tieng phap, luyen ky nang noi, hoc tieng phap that nhanh

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Cập nhật lịch thi DELF - DALF 2021 mới nhất
Cập nhật lịch thi DELF - DALF 2021 mới nhất

Phuong Nam Education xin thông tin đến các bạn lịch thi DELF - DALF 2021, thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2021

Các khóa học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu
Các khóa học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu

Học tiếng Pháp hiện nay rất được ưa chuộng. Bài viết mang đến bạn các khóa học tiếng Pháp online hấp dẫn không thể bỏ qua.

Tiếng Pháp cơ bản cho người mới bắt đầu
Tiếng Pháp cơ bản cho người mới bắt đầu

Cùng Phuong Nam Education bỏ túi ngay những kiến thức cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu học tiếng Pháp nào.

Học tiếng Pháp online, tại sao không?
Học tiếng Pháp online, tại sao không?

Bạn đang loay hoay tìm hiểu các thông tin khóa học online? Hãy dừng lại tại bài viết này, vì ở đây có đầy đủ thông tin mà bạn cần đấy!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/567727745547533481