Bí kíp học tiếng Pháp trong 1 năm mà bạn nên biết

Người mới bắt đầu muốn học tiếng Pháp giao tiếp lưu loát thì phải làm sao? Người mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Pháp thì phải học trong bao lâu mới có thể giao tiếp tiếng Pháp lưu loát được? Phần lớn những người học tiếng Pháp đều mong tìm được câu trả lời chính xác cho những câu hỏi trên. Bí quyết tự học tiếng Pháp lưu loát trong 1 năm cho người mới bắt đầu với các gợi ý và kế hoạch học tập giúp các bạn học tiếng Pháp hiệu quả nhất.
 

Bạn có muốn giao tiếp thành thạo sau 1 năm học tiếng Pháp?
Bạn có muốn giao tiếp thành thạo sau 1 năm học tiếng Pháp?

 

>> Xem thêm: http://hoctiengphap.com/

1.Học phát âm tiếng Pháp chuẩn ngay từ đầu

Sửa phát âm theo giọng chuẩn tiếng Pháp là điều cần phải làm đầu tiên nếu muốn học tiếng Pháp giao tiếp tốt. Khi muốn sửa âm thì các bạn cần tập phát âm chuẩn theo đúng bảng phiên âm quốc tế. Khi phát âm chuẩn thì bạn sẽ biết được cách đọc đúng, nói đúng với giọng chuẩn tiếng Pháp. Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp người học cần đầu tư thời gian cũng như công sức để học phát âm tiếng Pháp một cách hiệu quả.

2. Đừng học quá nhiều ngữ pháp tiếng Pháp

Đây là một trong những nguyên tắc rất quan trọng. Nếu bạn muốn đạt được điểm cao trong các kỳ thi tiếng Pháp, hãy học ngữ pháp, còn nếu bạn muốn nói được tiếng Pháp một cách lưu loát và tự nhiên thì đừng quá đặt nặng về ngữ pháp khi học tiếng Pháp!

Học nhiều ngữ pháp sẽ làm chậm quá trình giao tiếp tiếng Pháp của bạn. Khi nói bạn chỉ nghĩ về các nguyên tắc ngữ pháp để làm sao tạo thành một câu thay vì nói một cách tự nhiên như người bản xứ. Nên nhớ rằng rất ít người nói tiếng Pháp thành thạo biết quá 20% các nguyên tắc ngữ pháp. Thực tế là nhiều sinh viên Việt Nam biết rất nhiều cấu trúc ngữ pháp hơn cả người bản ngữ nhưng lại không nói được một câu tiếng Pháp trôi chảy!

Còn trong một số bài thi nói tiếng Pháp, các giám khảo sẽ đánh giá rất kĩ cấu trúc ngữ phápmà bạn sử dụng trong từng câu. Để đạt điểm cao tại các kì thi như vậy, bạn nên đảm bảo mình dùng đúng ngữ pháp trước khi cố gắng sử dụng những mẫu câu phức tạp. Bí quyết học ngữ pháp tiếng Pháp ở đây là : Hãy học ngữ pháp theo từng chủ điểm. Ngữ pháp tiếng Pháp không nhiều, nhưng lối dạy quá nặng về ngữ pháp trước nay đã làm cho người học tiếng Pháp cảm thấy ngán ngẫm và dần xa lánh môn học này. Để tạo được hứng thú cho việc học tiếng Pháp, mỗi ngày bạn hãy chọn ra đúng một chủ điểm ngữ pháp, thật ngắn gọn và dễ hiểu để có thể hiểu trọn vẹn trong 5 phút.

3. Học từ vựng tiếng Pháp theo đúng khả năng của mình

Vốn từ vựng tiếng Pháp là điều rất quan trọng để các bạn có thể giao tiếp tiếng Pháp thành thạo. Muốn giao tiếp tiếng Pháp tốt các bạn phải có vốn từ vựng kha khá. Muốn có một kho từ vựng tốt các bạn cần học một cách bài bản và khoa học. Các bạn có thể xét theo thực lực của mình để có thể học từ vựng tiếng Pháp một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Các bạn có thể đặt cho mình một mục tiêu cụ thể là học 5 -10 từ vựng mỗi ngày. Trong một năm các bạn sẽ có cho mình một khối lượng từ vựng tiếng Pháp đáng mơ ước đấy.

4. Tự tạo môi trường giao tiếp tiếng Pháp cho bản thân

Việc bạn nói lưu loát và tự nhiên một ngoại ngữ không liên quan gì đến việc bạn thông minh hay không. Bất cứ ai cũng có thể học giao tiếp bất cứ ngôn ngữ nào, giống như việc mỗi người chúng ta đều có thể nói tiếng Việt thành thạo. Dù bạn thông minh hay không và dù bạn có giỏi hay không. Và việc học tiếng Pháp cũng vậy.
 

Tự tạo môi trường giao tiếp khi học tiếng Pháp
Tự tạo môi trường giao tiếp khi học tiếng Pháp

 

>> Tìm hiểu thêm: http://hoctiengphap.com/n95/Co-nen-hoc-tieng-Phap-qua-phim-hay-khong.html


Tuy nhiên, điều này chỉ khả thi khi bạn ở trong một môi trường mà nhiều người cùng nói tiếng Pháp và bạn được nghe tiếng Pháp nhiều đến mức việc bắt chước và nói tự nhiên là điều rất dễ dàng, chẳng hạn như việc bạn bắt đầu tập nói tiếng Việt vậy. Đơn giản, chỉ cần có một môi trường mà trong đó mọi người đều nói tiếng Pháp và bạn tập nói tiếng Pháp thì chẳng mấy chốc bạn sẽ nói được tiếng Pháp thành thạo.

Nếu không có điều kiện ra nước ngoài hay đến một trung tâm học tiếng Pháp uy tín, bạn có thể tự tạo môi trường bằng cách nghe và đọc qua Internet,  truyên hình hay bất cứ phương tiện nào. Bạn có thể tranh thủ lúc rảnh rỗi để nghe hoặc đọc tiếng Pháp. Nghe liên tục, đọc liên tục sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh.

5. Luyện nghe, nói tiếng Pháp hàng ngày

Nghe - nói tiếng Pháp thường xuyên là điều vô cùng quan trọng trong quá trình học tiếng Pháp. Vì vậy, khi tự học tiếng Pháp các bạn cần dành thời gian để luyện nghe, nói tiếng Pháp mỗi ngày. Để có thể giao tiếp tiếng Pháp hiệu quả, các bạn hãy thực hiện nghe nói những câu đơn giản trước rồi đến những câu phức tạp. Điều quan trọng nhất cho quá trình luyện nghe nói đó là phải thực hiện thường xuyên và liên tục. 

Bí quyết học tiếng Pháp sẽ chỉ hiệu quả nếu người học áp dụng vào thực tế và tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc trên. Bí quyết học tiếng Pháp sẽ chỉ là những bí quyết xuông nếu người học không tìm cho mình một nguồn động lực cũng như luyện tập mộ cách thường xuyên. Chúc các bạn học tiếng Pháp thành công!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Cập nhật lịch thi DELF - DALF 2021 mới nhất
Cập nhật lịch thi DELF - DALF 2021 mới nhất

Phuong Nam Education xin thông tin đến các bạn lịch thi DELF - DALF 2021, thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2021

Các khóa học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu
Các khóa học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu

Học tiếng Pháp hiện nay rất được ưa chuộng. Bài viết mang đến bạn các khóa học tiếng Pháp online hấp dẫn không thể bỏ qua.

Tiếng Pháp cơ bản cho người mới bắt đầu
Tiếng Pháp cơ bản cho người mới bắt đầu

Cùng Phuong Nam Education bỏ túi ngay những kiến thức cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu học tiếng Pháp nào.

Học tiếng Pháp online, tại sao không?
Học tiếng Pháp online, tại sao không?

Bạn đang loay hoay tìm hiểu các thông tin khóa học online? Hãy dừng lại tại bài viết này, vì ở đây có đầy đủ thông tin mà bạn cần đấy!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/567727745547533481