Nhận biết các lỗi thường hay mắc phải khi hoc tiếng Pháp

CÁCH NHẬN BIẾT CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG PHÁP 

Bất cứ một học sinh – sinh viên nào khi học ngoại ngữ nói chung và tiếng Pháp nói riêng đều mong muốn tìm ra cho bản thân một phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả, làm sao có thể sử dụng tiếng Pháp 1 cách hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian để học. Nếu biết được những lỗi các bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp mắc phải thì các bạn sẽ có thể chinh phục tiếng Pháp 1 cách nhanh chóng. Hôm nay, cùng Học Tiếng Pháp điểm qua các lỗi mà người mới bắt đầu học thường hay mắc phải sau đây nhé :

-  Phát âm tiếng Pháp sai
-  Sử dụng sai cấu trúc câu/ sai ngữ pháp
-  Chia sai động từ tiếng Pháp
-  Sử dụng sai từ vựng
-  Sử dụng sai giới từ đi kèm với động từ
-  Lỗi khi dịch các từ tiếng Việt sang tiếng Pháp

+ Phát âm tiếng Pháp sai :

Nguyên nhân gây ra lỗi phát âm là do hệ thống âm của tiếng Việt và tiếng Pháp có những khác biệt nhất định. Tuy nhiên, lỗi phát âm có thể được khắc phục nếu chăm chỉ luyện nghe và sửa phát âm càng sớm thì càng nhanh khắc phục được lỗi. Để cải thiện lỗi phát âm, các bản có thể tập nghe và nhắc lại theo các chương trình trên đài, hay trên các kênh của pháp như TV5. Hoặc các bạn có thể truy cập vào các trang web trên mạng để có thể học phát âm hiệu quả hơn. Ngoài ra, nghe nhạc Pháp cũng là một cách tuyệt vời để luyện phát âm chuẩn.

Phát âm là một trong những lỗi thường hay mắc phải mà chúng ta cần để ý và khắc phục 

+ Sai cấu trúc câu / sai ngữ pháp tiếng Pháp :

Ngữ Pháp tiếng Pháp có những đặc điểm như :

· Sử dụng các mạo từ : các mạo từ thường gặp là mạo từ không xác định (un, une, des) và mạo từ xác định (le, l’, la, les)

Tuy không quá phức tạp nhưng thông thường chúng ta vẫn hay gặp lỗi khi sử dụng chúng có thể là do chúng ta chưa phân biệt được giống của danh từ hoặc chúng ta hiểu sai về cách dùng của các mạo từ ấy.

Các mạo từ không xác định dùng để ám chỉ các cá thể, đồ vật chung, chưa được xác định.

Các mạo từ xác định trong tiếng Pháp thường được dùng để ám chỉ các cá thể hay các đồ vật cụ thể, đã được xác dịnh. Các mạo từ xác định có thể kết hợp với các giới từ tạo thành các mạo từ như :

à + le = au / de + le = du

à + la = à la / de + la = de la

à + l’ = à l’ / de + l’ = de l’

à + les = aux / de + les = des

· Sử dụng hợp giống hợp số : thông thường trong tiếng Pháp các danh từ ở giống cái sẽ có thêm « e » ở cuối từ VD : petit -> petite. Tuy nhiên cũng có những trường hợp từ giống đực chuyển sang giống cái ta không chỉ thêm « e » ở cuối như bon -> bonne hoặc bas -> basse…

Khi chuyển các từ từ số ít sang số nhiều thường phải thêm « s » ở cuối từ tuy nhiên cũng có những ngoại lệ ví dụ như các từ kết thúc bằng « au » thường sẽ được thêm chữ « x » ở cuối.

· Chia động từ ở các thì khác nhau : Tiếng Pháp có nhiều thì động từ khác nhau như indicatif, conditionnel, subjonctif, impératif,… Đòi hỏi người học phải nắm chắc cách sử dụng từng thì và cách chia động từ. Điểm đáng lưu ý nữa là nhiều sinh viên khi chia động từ ở thì quá khứ chưa thế phân biệt được khi nào dùng trợ động từ « être » và khi nào dùng « avoir »

· Có nhiều loại đại từ : trong tiếng Pháp có nhiều loại đại từ như đại từ nhân xưng (je, tu, il, elle, lui…), địa từ sở hữu (mon, ma, ta, sa…), đại từ chỉ định, đại từ quan hệ, đại từ nghi vấn…

+ Sử dụng sai giới từ đi kèm với động từ : kỹ năng này cũng là một phần của ngữ pháp, chúng ta có thể cải thiện nó bằng cách đọc nhiều sách – báo của Pháp và nghi nhớ các cấu trúc giới từ nào đi kèm với giới động từ gì. VD : participer à, faire de v.v…

+ Lỗi khi dịch các từ tiếng Việt sang tiếng Pháp : cũng như việc phát âm sai, kỹ năng này bạn chỉ có thể cải thiện khi chăm chỉ đọc và nghe tiếng Pháp để nắm bắt các cấu trúc câu và cách sử dụng từ phù hợp.

>>>>>>> Xem thêm tại : https://hoctiengphap.com/noi-dung/tu-hoc-tieng-phap-hieu-qua.html

 

 

 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Cập nhật lịch thi DELF - DALF 2021 mới nhất
Cập nhật lịch thi DELF - DALF 2021 mới nhất

Phuong Nam Education xin thông tin đến các bạn lịch thi DELF - DALF 2021, thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2021

Các khóa học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu
Các khóa học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu

Học tiếng Pháp hiện nay rất được ưa chuộng. Bài viết mang đến bạn các khóa học tiếng Pháp online hấp dẫn không thể bỏ qua.

Tiếng Pháp cơ bản cho người mới bắt đầu
Tiếng Pháp cơ bản cho người mới bắt đầu

Cùng Phuong Nam Education bỏ túi ngay những kiến thức cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu học tiếng Pháp nào.

Học tiếng Pháp online, tại sao không?
Học tiếng Pháp online, tại sao không?

Bạn đang loay hoay tìm hiểu các thông tin khóa học online? Hãy dừng lại tại bài viết này, vì ở đây có đầy đủ thông tin mà bạn cần đấy!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/567727745547533481